ViettelStore

Bếp từ có nướng được không? Cần lưu ý điều gì khi nướng bằng bếp từ?

Bếp từ là một thiết bị nhà bếp an toàn và đảm bảo tiết kiệm năng lượng nên được đông đảo gia đình ưa chuộng sử dụng. Khi chọn mua bếp từ, nhiều người thắc bếp từ có nướng được không? Cần lưu ý điều gì khi nướng bằng bếp từ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất nhé.

Bếp từ có nướng được không?

Bếp từ có nướng được không?

Trước khi giải đáp thắc mắc bếp từ có nướng được không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về nguyên lý hoạt động của thiết bị này nhé.

Bếp từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ dòng điện Fu-cô, với thiết kế với cuộn dây đồng dẫn điện đặt trong lòng bếp và phía trên là lớp kính cường lực chịu nhiệt.

Bạn không thể nướng đồ ăn trực tiếp trên bếp được

Khi người dùng bật bếp lên thì cuộn dây đồng bên trong sẽ sinh ra từ trường, lúc này các dụng cụ nấu như nồi, chảo bằng kim loại nhiễm từ sẽ đóng vai trò như vật dẫn nhiệt. Sau đó, nhiệt lượng sẽ được truyền lên để làm chín thức ăn.

Tuy vậy, bếp từ chỉ sinh nhiệt khi tiếp xúc với các kim loại nhiễm từ, do đó bạn không thể nướng đồ ăn trực tiếp trên bếp được. Nhưng bạn có thể sử dụng các loại vỉ nướng bằng chất liệu nhiễm từ như inox 304, gang,…để nướng thức ăn.
Những điều cần lưu ý khi nướng bằng bếp từ

Những điều cần lưu ý khi nướng bằng bếp từ

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Để món nướng của bạn được chín mềm và không quá khô, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ khi nướng cho phù hợp với mỗi loại thực phẩm khác nhau.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Đầu tiên, bạn có thể chỉnh nhiệt độ cao giúp vỉ nướng được làm nóng nhanh, sau đó hạ nhiệt về mức trung bình trong quá trình nướng để thức ăn chín từ ngoài vào trong, tránh trường hợp bên ngoài bị cháy nhưng bên trong chưa chín.

Sử dụng vỉ hoặc bọc thực phẩm bằng giấy bạc và để cách xa mặt bếp

Khi nướng thực phẩm trên bếp từ, bạn nên hạn chế để thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp bởi dầu mỡ từ đồ nướng văng ra mặt bếp sẽ gây ra các vệt cháy, khiến việc vệ sinh làm sạch bếp trở nên khó khăn hơn.

Sử dụng vỉ hoặc bọc thực phẩm bằng giấy bạc và để cách xa mặt bếp

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng vỉ nướng hoặc bọc thực phẩm bằng giấy bạc để tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp từ.

Tắt bếp và để bếp nguội từ từ

Khi mới tắt bếp, bếp từ vẫn tỏa nhiệt trong vài phút nên lúc này bề mặt bếp từ vẫn còn rất nóng. Do đó, bạn hãy để bếp nguội hẳn trong khoảng từ 5 đến 10 phút rồi mới vệ sinh bề mặt bếp nhé.

Tắt bếp và để bếp nguội từ từ

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc bếp từ có nướng được không và cần lưu ý điều gì khi nướng bằng bếp từ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả và có thể tận dụng được hết tính năng của chiếc bếp từ nhà mình nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore