ViettelStore

Bếp từ dùng nồi inox được không? Cách sử dụng nồi inox trên bếp từ đúng cách

Bếp từ ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng và thay thế cho bếp gas truyền thống. Tuy nhiên, không ít người lại gặp rắc rối khi lần đầu sử dụng bếp từ bởi vì xoong nồi, chảo dùng cho bếp từ có đặc thù riêng. Vậy bếp từ dùng nồi inox được không? Hãy cùng mình đi tìm hiểu nhé.

Bếp từ kén chọn loại nồi

Bếp từ dùng nồi inox được không?

Bếp từ có đặc trưng rất riêng là từ tính. Do đó, các loại nồi, xoong, chảo sử dụng cho bếp từ phải có từ tính. Đại đa số mọi người hiểu nồi inox là nồi không có từ tình do được làm từ vật liệu inox. Tuy nhiên, trên thực tế lại không phải như vậy.

Nồi inox trên thị trường hiện nay được phân thành 2 loại chính dựa trên chất liệu gồm: Inox 430 và Inox 304. Trong đó xoong nồi, chảo được làm từ Inox 304 (thép không gỉ) không có từ tính, sáng bóng, độ cứng và độ bền cao. Còn chất liệu Inox 430 có từ tính nhưng độ bền lại kém hơn.

Do đó bếp từ dùng nồi inox được không câu trả lời là “CÓ”. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn nồi inox có từ tính (nồi làm từ inox 430), còn nồi inox 304 thì không thể sử dụng được trên bếp từ.

Nồi inox có đế từ

Nhưng với sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật, các nhà sản xuất xoong, nồi, chảo inox đã nghĩ ra giải pháp để khắc phục nhược điểm của chất liệu inox 304. Họ dán hoặc đúc thêm một lớp inox 430 nhiễm từ vào phần đáy của nồi. Từ đó đảm bảo nồi nấu được cho tất cả các loại bếp, từ bếp gas, bếp từ cho đến bếp hồng ngoại.

Kiểm tra nồi trước khi mua

Ngoài ra, muốn biết bếp từ dùng nồi inox được không bạn có thể kiểm tra chất liệu cấu thành lên nồi bằng cách:

  • Sử dụng nam châm kiểm tra xem đáy nồi có từ tính không.
  • Xem ký hiệu trên nồi.

Ngoài ra để biết nồi hoặc chảo có thể sử dụng trên bếp từ hay không, bạn có thể sử dụng nam châm để kiểm tra từ tính hoặc xem ký hiệu trên sản phẩm.

Nhưng điều cần biết khi sử dụng nồi inox trên bếp từ nấu ăn

  • Vệ sinh nồi trước khi sử dụng: Ngâm nồi vào nước nóng kèm 1 chút nước rửa bát. Rửa sạch lại nồi và để ráo nước. Ngoài ra, loại bỏ các nhãn mác dưới đáy và trên thân nồi.
  • Dùng nồi, xoong, chảo phù hợp với kích thước vòng bếp từ để tiết kiệm năng lượng.
  • Không để nồi, chảo, xoong không hoặc chỉ có dầu ăn ở bên trong lên bếp quá lâu khi bật ở nhiệt độ cao. Nồi dễ bị hư hại và giảm độ bền.
Chọn nồi phù hợp với kích thước bếp
  • Nồi đang nóng không đổ trực tiếp nước lạnh vào dễ xảy ra sốc nhiệt cho nồi.
  • Không dùng vật sắc nhọn khi nấu nướng. Chỉ nên dùng đồ bằng gỗ hoặc nhựa để xào nấu.
  • Không dùng bối kim loại vệ sinh nồi.
  • Thức ăn cứng đầu bám lại ngâm với nước hoặc đun cùng nước sôi để vệ sinh dễ hơn.

Như vậy chúng ta vừa đi tìm hiểu xong bếp từ dùng nồi inox được không. Chúc bạn chọn đúng loại nồi và sử dụng nồi đúng cách.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore