ViettelStore

Hướng dẫn cách hầm bắp bò bằng nồi áp suất mềm ngon khó cưỡng

Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. So với các bộ phận khác, phần bắp thường dai hơn nên khi chế biến cần mất nhiều thời gian để thịt vừa mềm vừa giữ được độ giòn. Trong bài viết này mình sẽ mách bạn cách hầm bắp bò bằng nồi áp suất ngon nhức nách.

Các món bắp bò hầm được làm từ nồi áp suất
Các món bắp bò hầm được làm từ nồi áp suất

Chuẩn bị nguyên liệu

Bắp bò có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như: bắp bò sốt vang, bắp bò luộc,… Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn món bắp bò sốt vang dùng nồi áp suất để hầm. Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • Bắp bò: 500 đến 700 gram.
  • Hành tím băm nhỏ.
  • Tỏi băm nhỏ
  • Hành tây 1 củ vừa phải cắt miếng vừa ăn.
  • Khoai tây 2 củ cắt quân cờ.
  • Cà rốt 1 củ cắt quân cờ.
  • Ngũ vị hương 10 gram.
  • Mùi tàu.
  • Nước, tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, một chút dầu điều cho món ăn màu đẹp hơn.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách hầm bắp bò bằng nồi áp suất không thể thiếu nồi áp suất. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ khác như:

  • Dao, thớt.
  • Bếp ga.
  • Tô to, xoong hoặc chảo,…

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu và dụng cụ, chúng ta cùng bắt tay vào chế biến món bắp bò hầm bằng nồi áp suất thôi nào.

Cách hầm bắp bò bằng nồi áp suất

Bước 1: Các nguyên liệu đã chuẩn bị đem rửa sạch và cắt như yêu cầu phần trên. Thịt bò thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho chảo hoặc xoong lên bếp phi hành và tỏi vàng thì chút thịt bò đã chuẩn bị vào xào. Khi thịt bò bắt đầu ra nước cho một chút muối, hạt nêm và ngũ vị hương vào xào cùng đến khi thịt bò săn lại.

Xào bắp bò
Xào bắp bò

Bước 3: Đặt nồi áp suất lên bếp, đổ toàn bộ thịt bò đã xào vào nồi và thêm khoảng 500 ml nước lọc. Đậy kín nắp nắp nồi và đun ở lửa to cho đến khi thấy hơi nước bắt đầu thoát ra thì chỉnh lửa xuống mức nhỏ và tiếp tục đun thêm khoảng 12 phút. Cách hầm bắp bò bằng nồi áp suất này vừa giúp thịt bò mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn.

Bước 4: Hết 12 phút, bạn tắt bếp và tiến hành xả hơi để giảm áp suất bên trong nồi. Khi xả hơi bạn cần cần thận để tránh bị bỏng. Sau khi áp suất trong nồi được giảm hết bạn tiến hành mở nắp nồi và cho các nguyên liệu gồm: khoai tây, hành tây, cà rốt, tiêu vào. Đậy nắp và tiến hành đun tiếp trong vòng 4 phút ở nhiệt độ cao.

Cho khoai tây, cà rốt, hành tây,… vào nồi
Cho khoai tây, cà rốt, hành tây,… vào nồi

Bước 5: Hết 4 phút, bạn tắt bếp để nồi nguội bớt hoặc xả hơi để giảm áp suất. Nếu bạn muốn phần nước sốt sánh có thể hòa 2 muỗng canh bột năng vào nước và đổ vào nồi rồi đun lại cho đến khi sôi.

Bước 6: Nêm nếm lại gia vị và múc ra bát thưởng thức.

Bắp bò hầm sau khi hoàn thành
Bắp bò hầm sau khi hoàn thành

Ngoài cách hầm bắp bò bằng nồi áp suất trên bạn cũng có thể thay đổi công thức để tạo ra nhiều món ăn khác để chiêu đãi mọi người. Chúc bạn thực hiện thành công.

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore