ViettelStore

Hướng dẫn cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện ngon như ngoài hàng

Bánh bao là một trong những món ăn sáng rất phổ biến tại Việt Nam và để làm tại nhà không quá khó. Hôm nay hãy cùng mình vào bếp học cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện ngay tại nhà nhé. Đảm bảo bạn sẽ có những chiếc bánh ngon như ngoài hàng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có những chiếc bánh bao thơm ngon đãi cả nhà trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Phần nguyên liệu hôm nay mình dùng đủ cho 5 người ăn.

  • 1 gói bột làm bánh bao 500 gram.
  • Men nở 5 gram.
  • Thịt lợn xay: 500 gram (có thể gia giảm nếu bạn thích nhiều hay ít nhân)
  • Mộc nhĩ (nấm tai mèo) 10 gram.
  • Trứng cút: 15 quả.
  • Sữa tươi không đường 200 ml.
  • Hạt tiêu, muối, nước mắm

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm: miến, hành lá hoặc các nguyên liệu khác vào nhân nếu muốn.

Nguyên liệu cơ bản để làm bánh bao

Và tất nhiên trong cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện không thể thiếu nồi cơm điện, bát tô, thìa và cây cán bột.

Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện

1. Làm nhân

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn cần tiến hành sơ chế và làm nhân trước.

  • Mộc nhĩ đem ngâm mềm, rửa sạch và thái nhỏ dạng sợi hoặc hạt lựu.
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Nặn nhân bánh

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong bạn cho thịt lợn xay vào tô + mộc nhĩ + nước mắm + muối + hạt tiêu vào trộn đều. Cuối cùng đặt trứng cút vào giữa và nặn thành từng viên nhân tròn. Có thể dùng 1 hoặc 2 trứng cút tùy sở thích của bạn.

2. Làm vỏ bánh

Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện ngon là bạn cần đun sữa tươi ấm lên khoảng 40 độ. Sau đó thêm men nở trộn đều và để nghỉ 10 phút.

Trộn sữa tươi và men nở

Trong thời gian chờ đợi bạn đổ bột bánh vào 1 tô lớn rồi đổ từ từ sữa tươi có men nở ở trên và trộn đều. Thêm 2 thìa dầu ăn để bánh được bóng và mềm. Sau đó bạn nhào bột thật kỹ đến khi thấy bột mịn thì dừng lại. Để bột lại tô và cho nghỉ từ 30 đến 45 phút.

Trong trường hợp bột quá ướt bị dính tay bạn cho thêm bột bột mỳ. Nếu quá khô thì cho thêm sữa tươi.

Nhào bột

Bột đã nghỉ 30 -45 phút bạn lấy ra nhào lại lần 2 để bột được dẻo hơn. Cuối cùng chia bột thành từng cục nhỏ bằng với số nhân đã chuẩn bị từ trước.

Tiếp tục dùng cán bột cán từng nắm bột đến độ mỏng như ý, quét thêm 1 lớp dầu ăn ở phần rìa ngoài rồi cho nhân vào giữa. Cuối cùng là mấp mép và túm gọn lại để tạo hình cho bánh bao.

Tạo hình bánh bao

Sau khi đã nặn xong bánh bao bạn cho vào nồi cơm điện hấp.

Lưu ý: cho khoảng 500 ml nước vào nồi và ấn nút “cook” để đun sôi nước. Sau khi nước sôi bạn cho từng chiếc bánh vào vỉ hấp. Không nên đặt bánh chồng lên nhau và đặt bánh lên một lớp giấy để tránh bị dính vào vỉ hấp.

Cuối cùng hấp bánh trong 20 phút.

Nếu muốn bánh trông trắng mịn bạn có thể vắt 1 ít nước cốt chanh hoặc thêm dấm chua vào nước hấp bánh.

Thành quả sau khi hấp xong

Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện rất đơn giản và dễ làm phải không nào. Bạn có thể làm vào cuối tuần để cả nhà cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore