ViettelStore

Hướng dẫn cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu tại nhà ngon nhức nách

Bánh bò là một trong những món ăn vặt nổi tiếng của người dân Nam Bộ. Không cần nguyên liệu phức tạp hay dụng cụ cồng kềnh bạn hoàn toàn có thể làm bánh bò tại nhà. Cùng mình vào bếp học cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu đãi cả nhà dịp cuối tuần nhé.

Bánh bò – món ăn dân dã thân quen của người dân Nam Bộ

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

Để có món bánh bò thơm ngon khâu chuẩn bị rất quan trọng. Các nguyên liệu và dụng cụ cần sử dụng để làm bánh bò gồm có:

  • Bột năng: 200g.
  • Trứng gà: 5 quả.
  • Bột nở: 10 gram.
  • Bột lá dứa hoặc bộ trà xanh (không có không sao): 1/8 thìa cà phê.
  • Vani: 1 ống.
  • Muối: 1/8 thìa cà phê.
  • Đường: 120g.
  • Dầu ăn: 1 thìa nhỏ.
  • Nước cốt dừa: 200ml.
  • Nồi chiên không dầu, bát tô, khay nướng, phới, thìa hoặc đũa.
Các nguyên liệu cơ bản làm bánh bò

Các nguyên liệu trên bạn đều có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc trên các sàn thương mại điện tử.

Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu

Không để bạn chờ lâu hơn nữa, hãy cùng mình bắt tay vào làm bánh bò nhé.

Bước 1: Pha nước làm bánh

Đầu tiên, bạn cần đổ 200ml nước cốt dừa + 120g đường + muối + bột lá dứa (bột trà xanh) nếu có đã được chuẩn bị trước vào tô to. Dùng đũa, thìa hoặc phới khuấy đều hỗn hợp này lên. Bạn cũng có thể dùng rây để giúp hỗn hợp được mịn hơn.

Hỗn hợp nước cốt dừa

Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu không thể thiếu trứng. Bạn đập 5 quả trứng đã chuẩn bị trước đó vào 1 bát nhỏ đánh tan. Sau đó lọc qua rây và đổ vào tô hỗn hợp nước đã khuấy trước đó. Cuối cùng khuấy đều lại 1 lần nữa để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 2: Trộn bột

Các loại bột đã chuẩn bị trước đó gồm: bột năng, bột nở, vani bạn rây qua 1 lần sau đó đổ từ từ vào bát chứa hỗn hợp nước pha bột làm bánh trước đó. Nhớ khuấy đều hỗn hợp đến khi bột tan hoàn toàn. Để có món bánh bò mịn và ngon bạn nên lọc hỗn hợp qua rây 1 lần nữa.

Hỗn hợp bột đã trộn xong

Bước 3: Nướng bánh

Nướng bánh là khâu rất quan trọng trong cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu. Trước tiên, bạn cần làm nóng nồi bằng cách chọn nhiệt độ 180 độ trong 10 phút. Trong thời gian đợi nồi nóng bạn đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn. Nếu không có khuôn bạn có thể tạo khuôn bằng giấy bạc.

Khi lò đã đủ nóng, bạn đặt khuôn bánh vào bên trong và cài đặt nhiệt độ 170 độ, thời gian 30 phút.

Nướng bánh

Sau 30 phút lấy bánh ra và tận hưởng thành quả.

Lưu ý: Kiểm tra bánh xem đã chín chưa bằng cách dùng tăm thăm vào bánh. Nếu không còn bột dính vào có nghĩa bánh đã chín. Nếu chưa chín bạn nên nướng thêm trong 5 phút.

Bánh đã hoàn thành

Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu không khó. Tuy nhiên, mỗi nồi chiên không dầu có công suất khác nhau. Do đó, bạn cần tùy chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp. Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore