ViettelStore

Hướng dẫn cách làm bánh mousse dừa tại nhà thơm ngon, béo ngậy

Mousse là loại bánh nổi tiếng của Pháp được nhiều người yêu thích. Với sự sáng tạo của các nghệ nhận làm bánh, rất nhiều nguyên liệu mới đã được sử dụng đem đến hương vị mới lạ cho loại bánh này. Trong bài viết này mình chia sẻ với bạn cách làm bánh mousse dừa siêu dễ ngay tại nhà.

Cách làm bánh mousse dừa mềm mịn, béo ngậy

Nhu nhập vào Việt Nam cách đây nhiều năm, bánh mousse nhanh chóng chiếm được thiện cảm của nhiều người. Đặc biệt, khi kết hợp với dừa món bánh này càng trở nên cuốn hút hơn.

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu: ( Dành cho 4 người ăn)

  • Bột bắp:60 gram.
  • Sữa nguyên kem: 240 ml.
  • Sữa đặc: 120 ml.
  • Nước cốt dừa: 240 ml.
  • Cơm dừa sấy khô: 30 gram.
  • Tinh chất dừa: 1/4 thìa cà phê.
Một số nguyên liệu cần sử dụng

Dụng cụ:

  • Phới đánh trứng.
  • Khuôn làm bánh (khuôn vuông hoặc chữ nhật).
  • Nồi.
  • Giấy nến…

2. Thực hiện

Cách làm bánh mousse dừa không hề khó. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu theo công thức trên và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tạo hỗn hợp mousse dừa

Bạn đổ vào nồi ( nước cốt dừa + sữa nguyên kem + bột bắp) đã chuẩn bị ở trên và dùng phới đánh trứng khuấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

Tạo hỗn hợp mousse dừa

Bước 2: Đun hỗn hợp mousse dừa

Bạn bắc nồi hỗn hợp mousse dừa lên bếp và đun với lửa nhỏ từ 5 đến 7 phút. Trong quá trình đun sử dụng phới khuấy đều theo 1 chiều để hỗn hợp không bị vón cục. Khi hỗn hợp bắt đầu sánh lại bạn đổ thêm sữa đặc đã chuẩn bị và tinh chất dừa dừa. Tiếp tục đun thêm 3 phút thì tắt bếp.

Đun hỗn hợp mousse dừa

Bước 3: Đổ khuôn, làm lạnh

Cách làm bánh mousse dừa đẹp mắt bạn cần chú ý đến bước thứ 3 này. Bạn lót 1 lớp giấy nến vào khuôn đã chuẩn bị. Đổ từ từ hỗn hợp mousse dừa vừa đun xong vào khuôn, gõ nhẹ khuôn để bề mặt được phẳng. Tiếp theo rắc đều phần cơm dừa khô lên bề mặt của mousse dừa.

Đổ khuôn bánh

Cuối cùng bọc màng bọc thực phẩm và đặt khuôn mousse dừa vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 6 đến 8 tiếng.

Sau 6 đến 8 tiếng lấy khuôn ra cắt thành từng miếng vừa ăn đặt ra đĩa và thưởng thức. Từng miếng mousse dừa mềm mịn, béo ngậy và ngọt thanh trên đầu lưỡi chắc chắn sẽ khiến nhiều người mê mẩn.

Cắt bánh và thưởng thức

Cách làm bánh mousse dừa thật dễ phải không nào. Bạn hãy trổ tài chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần nhé. Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore