ViettelStore

Hướng dẫn cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng ngay tại nhà

Bò bít tết món ăn ưa thích của nhiều nhà. Tuy nhiên, nếu ra nhà hàng để thưởng thức món ăn này bạn sẽ mất một chi phí khá lớn. Vậy nếu là tín đồ của những miếng thịt bò mềm, tươi này hãy học ngay cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính sau đây nhé. 

Cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính thơm ngon, chuẩn vị tại nhà
Cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính thơm ngon, chuẩn vị tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị 

Trước khi đến với cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính thơm ngon, chuẩn vị các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: 

  • 250g thịt bò thăn
  • 3 củ khoai tây lớn
  • 2 trái cà chua
  • 2 cây xà lách
  • ½ củ hành tây
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi khô (băm nhỏ)
  • 4 – 6 cái bánh mì
  • Gia vị: Tiêu xay, đường, nước mắm, nước tương, dầu hào, dầu ăn, xốt Mayonnaise, giấm táo, muối, …

Hướng dẫn cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính ăn là mê 

Sơ chế thịt bò

Đây là bước đầu tiên và khá quan trọng quyết định độ ngon của món ăn trong cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính mà chúng tôi chuẩn bị hướng dẫn các bạn. 

Nên lựa chọn miếng bò thăn nội, thường nằm ở phần lưng phía trong của bò. Sẽ giúp miếng thịt đảm bảo được độ mềm và ngọt, giữ được hương vị khi chế biến. 

Nên lựa chọn miếng bò thăn nội, thường nằm ở phần lưng phía trong của bò
Nên lựa chọn miếng bò thăn nội, thường nằm ở phần lưng phía trong của bò

Miếng bò sau khi mua về chà xát muối lên bề mặt miếng thịt bò, rửa sạch lại với nước, để ráo. Cho miếng thịt vào ngăn đông của tủ lạnh trong 15 – 20 phút. Sau đó, lấy ra ngoài cắt thành miếng mỏng có độ dày khoảng 1 – 1.5cm vừa ăn. 

Sử dụng búa chuyên dụng hoặc cán dao đập xuống bề mặt miếng thịt, để thịt mềm hơn và ngấm gia vị hơn khi tẩm ướp. Nhưng lưu ý không nên đập quá mạnh khiến miếng thịt bị nát nhé. 

Ướp gia vị cho thịt bò

Cho thịt nghỉ khoảng 5 phút, bắt đầu ướp gia vị cho miếng thịt. Cho lên bề mặt thịt một ít muối, tiêu xay, tỏi băm, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê dầu hào. Đeo găng tay và chà đều các gia vị lên bề mặt thịt để thịt được ngấm đều gia vị nhé. 

Ướp đều miếng thịt với các gia vị
Ướp đều miếng thịt với các gia vị

Tiếp tục bọc kín miếng thịt lại và để trong vòng khoảng 1 – 2 tiếng ở ngăn mát tủ lạnh. Bằng cách này, gia vị sẽ thẩm thấu đều vào miếng thịt và thành phẩm cũng sẽ có hương vị thơm ngon đậm đà.

Chế biến khoai tây chiên

Bước tiếp theo trong cách làm bò bít tết bằng chảo là bạn cần chế biến khoai tây chiên ăn kèm trong thời gian chờ thịt bò ngấm gia vị. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Chuẩn bị một tô nước muối loãng và cắt củ khoai tây thành các sợi que. Bắc nồi nước lên bếp, cho thêm một chút muối và cho khoai tây vào luộc sôi trong khoảng 3 phút. Vớt ra rổ, xả qua nước lạnh và để thật ráo. 

Thành phẩm khoai tây chiên thơm giòn
Thành phẩm khoai tây chiên thơm giòn

Bắc chảo dầu lên bếp đun sôi, cho khoai tây vào chiên chín vàng giòn. Để khoai giòn hơn bạn nên chiên khoai qua 2 lần lửa nhé. 

Chế biến salad ăn kèm

Salad ăn kèm giúp món ăn cân bằng chất xơ và cũng chống ngán. Bạn lấy hành tím, hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng. Tách xà lách rồi rửa sạch với nước muối pha loãng. Để ráo và cắt thành khúc ngắn vừa ăn. 

Trộn salad ăn kèm với bít tết bò
Trộn salad ăn kèm với bít tết bò

Rửa sạch cà chua với nước muối pha loãng rồi bạn cắt thành miếng nhỏ. Bạn có thể dùng cà chua bi để ngon hơn khi ăn sống. Cho tất cả các nguyên liệu rau củ vào bát lớn, thêm giấm táo và xốt Mayonnaise, trộn đều.

Áp chảo thịt bò trên chảo chống dính

Áp chảo miếng thịt theo khẩu vị ăn của gia đình bạn
Áp chảo miếng thịt theo khẩu vị ăn của gia đình bạn

Bước cuối cùng trong cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính là bạn sẽ tiến hành áp chảo miếng thịt bò để ướp gia vị trước đó. Cho một chút dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp đun sôi. Sau đó bạn cho miếng thịt bò vào và áp chảo. Nếu muốn ăn tái, bạn sẽ tiến hành áp chảo mỗi mặt trong 3 – 5 phút. Còn nếu muốn ăn chín hơn bạn sẽ tăng thời gian áp chảo lên 7 – 10 phút nhé. Nhớ chú ý nhiệt độ lửa để miếng thịt không bị cháy xém nhé.

Hoàn thành và trình bày

Cuối cùng, bạn lấy thịt bò vừa áp chảo ra đặt trên đĩa có lót giấy thấm dầu. Cho thịt nghỉ từ 5 – 10 phút thái thành miếng vừa ăn, bày sang đĩa khác cùng với khoai tây chiên và salad.

Thành phẩm đẹp mắt, vị ngon như nhà hàng
Thành phẩm đẹp mắt, vị ngon như nhà hàng

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong bít tết bò thơm ngon ngay tại nhà rồi. Món ăn sẽ ăn kèm với khoai tây chiên và salad, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm 1 -2 ổ bánh mì ăn kèm nếu thích. Thành phẩm thu được sẽ có vị thơm, miếng thịt ngọt và mềm ăn kèm với khoai tây chiên giòn và salad chua chua, thơm mùi Mayonnaise. 

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore