ViettelStore

Cách làm gà hấp muối bằng lò nướng thơm ngon vàng ươm

Cách làm gà hấp muối bằng lò nướng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được một món gà giòn rụm và vàng ươm để thay đổi thực đơn cuối tuần cho gia đình mình.

Nguyên liệu làm gà hấp muối bằng lò nướng

– Một con gà nặng 1.8 đến 2kg.

– 4 cây sả.

– 10g gừng.

– 4 củ hành tím.

– 4 quả chanh.

– 500g muối hột.

– Hạt nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, nước mắm.

– Lá chanh, rau răm.

Cách làm gà hấp muối bằng lò nướng

Bước 1: Sơ chế gà

Gà làm sạch

Gà làm sạch, cắt bỏ phao câu, nhổ hết lông, sau đó sử dụng muối hột để chà lên toàn bộ vùng da nhằm khử mùi hôi của gà. Đợi đến khi hết nhớt thì rửa sạch với nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu

– Sả cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo nước. Sau đó sử dụng dao để đập dập 2 cây và cắt thành khúc dài khoảng 1 ngón tay. 2 cây còn lại bạn băm nhỏ và cho vào đĩa.

– Bỏ vỏ hành tím, rửa sạch, 2 củ thì cắt thành lát mỏng, 2 củ còn lại thì băm nhỏ.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch với nước và thái sợi.

– Ớt bỏ cuống, rửa sạch, 1 quả cắt lát, 1 quả thì băm nhỏ,

– Lá chanh rửa sạch và thái thành từng sợi nhỏ.

– Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước, phần vỏ chanh thì rửa sạch và thái sợi,

– Rau răm nhặt lấy lá non, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Bước 3: Làm nước sốt ướp gà

Đây là bước vô cùng quan trọng để quyết định xem món gà hấp muối có ngon hay không. Theo đó, bạn pha nước sốt theo công thức sau:

– Nửa thìa đường.

– Nửa thìa hạt nêm.

– Một thìa hạt tiêu xay.

– Nửa thìa nước mắm.

Làm nước sốt ướp gà

Sau khi làm nước sốt xong bạn trộn tất cả các gia vị trên với sả, ớt, hành tím. Tiếp đến bạn sử dụng dao nhọn và tiến hành khứa lên mình gà ở các vị trí như đùi gà, ức gà nhằm giúp cho gà được chin đều. Sau đó bạn mang hỗn hợp pha chế chà lên gà và ướp trong 30 phút.

Bước 4: Hấp gà

Ở bước 4 của cách làm gà hấp muối bằng lò nướng bạn tiến hành rắc một lớp muối hột ở bên dưới chiếc đĩa to, tiếp đến cho một lớp sả cắt khúc và cho gà vào, rải thêm chanh, hành tím, rau rắm, ớt và gừng ở xung quanh.

Hấp gà

Sau đó bạn mang gà hấp vào lò nướng trong 20 phút ở công suất 600W. Trong quá trình hấp, bạn cần chú ý xem gà chín có đều hay không để tăng giảm thời gian cho phù hợp. Thành phẩm của món ăn là gà có màu vàng bắt mắt, mùi thơm đậm đà, hương bị béo ngậy.

Chúc bạn thành công với cách làm gà hấp muối bằng lò nướng thơm ngon mà chúng tôi vừa chia sẻ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore