ViettelStore

Cách làm kem tươi phô mai bằng máy xay sinh tố đơn giản, thơm ngon

Không cần máy làm kem đắt tiền, bạn có thể làm và thưởng thức món kem tươi tại nhà chỉ với một chiếc máy xay sinh tố. Vào bếp và cùng chúng tôi thực hiện cách làm kem tươi phô mai siêu đơn giản sau đây nhé. 

Cách làm kem tươi phô mai bằng máy xay sinh tố đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị 

Trước khi đến với cách làm kem tươi phô mai bằng máy xay sinh tố, hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: 

  • Kem tươi 300ml (whipping cream)
  • Sữa tươi không đường 150ml
  • Lòng đỏ trứng gà 3 cái
  • Phô mai con bò cười 4 miếng
  • Đường 50gr
  • Bột bắp 1/2 muỗng canh
Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị 

Cách làm kem tươi phô mai bằng máy xay sinh tố siêu đơn giản 

Đánh trứng và đường

Dùng một tô to cho vào 3 lòng đỏ trứng và 50gr đường, sau đó dùng phới lồng đánh tan lòng đỏ với đường.

Đánh trứng và đường
Đánh trứng và đường

Đánh đều đến khi hỗn hợp lòng đỏ trứng được đánh bông và chuyển sang màu vàng nhạt, nhấc que đánh lên thấy trứng chảy xuống tạo thành hình ruy băng là được.

Đun sôi sữa tươi

Đun sôi sữa tươi
Đun sôi sữa tươi

Cho 150ml sữa tươi vào nồi và đun ở lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Nấu hỗn hợp sữa, trứng, bột bắp

Cho từ từ phần sữa tươi vừa nấu vào tô chứa lòng đỏ trứng. Lưu ý: Để trứng không bị chín bạn cần vừa đổ vừa khuấy đều hỗn hợp lên. Dùng rây, rây 1/2 muỗng canh bột bắp vào hỗn hợp, dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi bột tan hết.

Nấu hỗn hợp sữa, trứng, bột bắp
Nấu hỗn hợp sữa, trứng, bột bắp

Cho hỗn hợp lên bếp lại và đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ, đều tay đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra tô để nguội ròi chuẩn bị đến bước tiếp trong cách làm kem tươi phô mai.

Làm kem tươi phô mai

Cho 300gr kem tươi (whipping cream) vào máy xay sinh tố, xay ở nấc nhẹ tới khi kem bông mềm, khi nghiêng không còn lỏng. Kiểm tra hỗn hợp sữa trứng đã nguội thì cho tiếp vào máy xay cùng 4 miếng phô mai và tiếp tục xay cho đến khi hòa quyện.

Làm kem tươi phô mai
Làm kem tươi phô mai

Hỗn hợp kem được hoàn thành, bạn cho ra khay hoặc hũ đựng. Sau đó để kem trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng là đông.

Thành phẩm

Thưởng thức thôi nào!

Sau 6 tiếng chờ đợi với cách làm kem tươi phô mai này thành phẩm thu được sẽ là món kem thơm ngon, mát lạnh với vị beo béo của whipping cream cùng lòng đỏ trứng được trung hòa với hơi mặn và thơm của phô mai. Giờ thì cùng thưởng thức thôi nào!! Chúc bạn thành công! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore