Sữa ngô được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Thay vì mua sữa ngô ngoài hàng, bạn có thể làm sữa ngô ngay tại nhà vừa tiết kiệm vừa đảm bảo vệ sinh. Nếu bạn chưa biết cách làm sữa ngô bằng máy làm sữa hạt thì hãy cùng vào bếp với Viettel Store.
Tóm tắt nội dung
Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa ngô
- Ngô ngọt (ngô vàng) hoặc ngô nếp
- Đường cát hoặc đường phèn
- Nước: 1 lít
- Máy làm sữa hạt
- Dao
- Thớt
- Cốc
Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một số loại hạt khác như: hạt sen, hạt điều,… và lá dứa hoặc nước cốt dừa nếu muốn.
Cách làm sữa ngô bằng máy làm sữa hạt
Để sữa hạt thơm ngon và có chất lượng tốt nhất bạn cần chọn những bắp ngô còn tươi. Ngô tươi lớp vỏ bọc bên ngoài còn xanh, ôm trọn thân bắp, thân không bị héo và thâm, râu ngô mềm mượt. Khi bóc ra, các hạt ngô mẩy, bóng. Ngoài ra, bạn nên chọn những bắp ngô có hạt mọc thành hàng thẳng tắp, không thưa thớt để được ngọt nhất. Không nên chọn ngô đã già vì ngô này không cho sữa ngon.
Sau khi đã chọn được ngô chúng ta cùng vào bếp để học cách làm sữa ngô bằng máy làm sữa hạt.
1. Sơ chế
Bước 1: Lột toàn bộ lớp vỏ áo bên ngoài của bắp ngô. Bạn loại bỏ bớt lớp già rồi đem rửa sạch. Nếu sử dụng thêm các loại hạt bạn cũng đem rửa sạch và để ráo nước. Đối với hạt sen khô bạn nên ngâm qua đêm.
Bước 2: Ngô sau khi đã tách vỏ dùng dao tách hạt để riêng ra tô và giữ lại phần lõi.
2. Nấu sữa ngô
Cách làm sữa ngô bằng máy làm sữa hạt rất đơn giản. Thay vì phải luộc ngô với cách làm bằng máy xay sinh tố thì với máy làm sữa hạt bạn chỉ cần làm theo các bước sau:
Bước 1: Cho phần áo ngô đã rửa sạch, lõi ngô và 500ml vào máy làm sữa hạt bật chế độ hầm trong 15 phút. Bạn có thể cho thêm lá dứa vào ở bước này. Phần nước này sẽ giúp sữa ngô thơm và ngọt hơn.
Bước 2: Sau khi hầm 15 phút bạn tắt máy, mở nắp và vớt: vỏ ngô, cùi ngô bỏ ra ngoài.
Bước 3: Đổ thêm nước vào máy làm sữa hát, ngô, đường phèn, nước cốt dừa và các loại hạt khác nếu có vào máy.
Bước 4: Chọn chức năng “nấu sữa hạt” và chờ đợi máy làm công việc của mình. Sau khoảng 8 phút mọi thứ sẽ được xay mịn và khoảng 30 phút là có sữa ngô thơm ngon để uống.
Cách làm sữa ngô bằng máy làm sữa hạt không chỉ giữ được các chất xơ của ngô mà còn giúp tiết kiệm thời gian. Đặc biệt, sữa không bị tách lớp, thơm ngon và béo ngậy. Sữa ngô sau khi nấu xong bạn để nguội và bảo quản trong tủ lạnh uống dần. Chúc bạn thành công.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tạo bình luận mới