Sườn nướng là món khoái khẩu của nhiều người và chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu, bạn đã có món sườn nướng vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản và hiệu quả.
Nguyên liệu
- 1kg sườn non
- 3 muỗng mật ong
- 3 củ hành tím
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng dầu màu điều
- 2 muỗng dầu ăn
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế sườn
Sau khi mua sườn về, bạn sử dụng một chút muối chà xát lên phần thịt, sau đó rửa kỹ lại từ 2 đến 3 lần với nước sạch. Khi đã xong thì vớt ra rổ để ráo.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để cho ráo. Sau đó băm nhuyễn.
Ướp sườn
Sau khi đã chuẩn bị xong các bước trên thì bước tiếp theo của cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu là đến công đoạn ướp sườn. Theo đó, bạn cho sườn vào tô rồi thêm 3 muỗng mật ong, 1,5 muỗng bột nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu màu điều, 1 muỗng dầu ăn và hành tỏi đã băm. Sau đó trộn đều nguyên liệu với sườn ướp khoảng 30 phút để cho gia vị thấm vào sườn.
Nướng sườn
Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu, sau đó lấy sườn đã ướp nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 16 phút. Sau đó bạt lật mặt kia của sườn và tiếp tục nướng ở 180 độ trong 16 phút. Nếu như nồi chiên của bạn có nhiều chế độ thì hãy bật chế độ chiên khoai tây nhé.
Thành phẩm
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món sườn nướng bằng nồi chiên không dầu. Chúc các bạn thành công với cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu mà chúng tôi chia sẻ ở trên.
BÀI VIẾT LIẾN QUAN
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tạo bình luận mới