ViettelStore

Cách làm sườn nướng mật ong bằng lò nướng thơm ngon, đưa cơm

Sườn là loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Hãy làm mới bữa ăn của gia đình bạn với cách làm sườn nướng mật ong bằng lò nướng thơm ngon, đơn giản sau đây.

Sườn nướng mật ong bằng lò nướng thơm ngon, đưa vị
Sườn nướng mật ong bằng lò nướng thơm ngon, đưa vị

Nguyên liệu làm Sườn nướng mật ong bằng lò nướng

Nguyên liệu cho món ăn
Nguyên liệu cho món ăn

Trước khi đến với cách làm sườn nướng mật ong bằng lò nướng, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: 

  • Sườn: 300 gr
  • Mật ong: 3 muỗng cà phê
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành khô: 1 củ
  • Hạt nêm/ tiêu xay: 1 ít

Cách làm sườn nướng mật ong bằng lò nướng

Sơ chế các nguyên liệu

Hành khô và tỏi bóc sạch vỏ, đập dập, cho vào chén nhỏ để riêng.

Sườn chặt thành miếng vừa ăn cho vào nồi nước đun sôi
Sườn chặt thành miếng vừa ăn cho vào nồi nước đun sôi

Sườn mua về, chặt thành các miếng vừa ăn, rửa sơ rồi cho vào nồi nước và bật lửa để đun.

Sườn sau khi đun sôi, khử mùi
Sườn sau khi đun sôi, khử mùi

Sau khi nước trong nồi sôi, bạn tắt bếp, rồi vớt sườn ra tô để nguội.

Ướp sườn nướng mật ong

Uớp đều gia vị
Uớp đều gia vị

Cho 3 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, hành khô, tỏi đập dập vào tô sườn đã sơ chế.  Trộn đều các nguyên liệu trong 15 phút để sườn thấm đều vị. 

Cách làm sườn nướng mật ong

Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút trước khi cho sườn vào nướng với cách làm sườn nướng mật ong bằng lò nướng.

Nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 25 phút
Nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 25 phút

Dùng giấy nến để lót lên khay nướng rồi lần lượt xếp sườn lên trên. Sau đó vặn lò và nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 25 phút.

Thành phẩm

Thành phẩm món ăn
Thành phẩm món ăn

Với cách làm sườn nướng mật ong bằng lò nướng này thành phẩm bạn thu được sẽ là những miếng sườn có màu cánh gián đẹp mắt, mùi thơm nức. Khi ăn thịt sườn sẽ mềm, thấm vị mặn mặn của hạt nêm, ngọt ngọt của mật ong.

Một số lưu ý để món sườn nướng mật ong bằng lò nướng ngon hơn

Để món sườn ngon hơn, bạn cần lưu ý một vài điều sau đây: 

Cách chọn mua sườn heo tươi ngon, chất lượng

  • Nên chọn phần sườn thăn mềm, có màu hồng nhạt, thịt sờ vào vẫn còn độ đàn hồi nhất định.
  • Nên chọn mua sườn có kích thước vừa phải, không quá nhỏ. 

Cách chọn mật ong thật, chất lượng

Cách chọn mật ong ngon
Cách chọn mật ong ngon
  • Mật ong cần có màu cánh gián đẹp mắt. Với những hũ mật đã đổi màu đen thì đã hết hạn sử dụng.
  • Kiểm tra mật ong thật, giả bằng cách nhỏ mật ong vào nước. Nhỏ một vài giọt mật ong vào ly nước nếu mật ong tròn, không tan và chìm xuống dưới đáy thì đó là mật ong thật. Còn nếu mật ong hòa tan với nước thì đó là mật ong giả.

Chúc bạn thành công với cách làm sườn nướng mật ong bằng lò nướng thơm ngon, đơn giản này nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore