Tôm chiên xù là một món ăn vô cùng hấp dẫn với thành phần dinh dưỡng cao được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Để làm món ăn này không hề khó, nhất là khi thực hiện với nồi chiên không dầu. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cách làm tôm chiên xù băng nồi chiên không dầu, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, giòn rụm cho món ăn, cùng theo dõi nhé.
Tóm tắt nội dung
Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm chiên xu bằng nồi chiên không dầu
Trước khi học cách làm tôm chiên xù bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
– Tôm nõn: 30gr
– Trứng gà: 1 quả
– Bột chiên giòn: 1 gói
– Bột chiên xù: 1 gói
– Tỏi băm, hạt tiêu, hạt nêm: Mỗi thứ một muỗng cà phê
– Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
Cách làm tôm chiên xù bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Tôm mua về ban đem rửa sạch với nước và bóc vỏ. Sau đó, cho tôm vào một cái bát, cho thêm một thìa cà phê tỏi băm, hạt tiêu và hạt nêm vào và trộn đều rồi bọc kín bát lại bằng màng bọc thực phẩm.
Bước 2: Bạn lấy một quả trứng gà, đập ra và hớt lấy lòng đỏ cho vào bát rồi khuấy đều.
Bước 3: Mở bọc tôm ra, nhúng tôm lần lượt theo thứ tự bột chiên giòn, bột chiên xù và trứng.
Bước 4: Xếp tôm vào nồi chiên không dầu và quét một lớp dầu mỏng lên trên.
Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ của nồi ở 160 độ trong 8 phút, sau đó lật mặt và chiên tiếp ở 160 độ trong 5 phút.
Bước 6: Tôm chín sẽ có màu vàng bắt mắt cùng phần bột giòn rụm bên ngoài và vị mềm ngọt bên trong. Sau đó, bạn bày ra đĩa và có thể thêm tương ớt ăn cùng.
Trên đây là cách làm tôm chiên xù bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản, nhanh chóng mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng bạn sẽ làm thành công món ăn này để giúp đổi vị cho cả gia đình trong ngày nghỉ cuối tuần nhé.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tạo bình luận mới