ViettelStore

Cách làm xôi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đơn giản

Xôi thịt nướng là món ăn thơm ngon, dễ gây thương nhớ với nhiều người. Đây cũng là món ăn dễ làm và có thể thực hiện tại nhà. Và ngày hôm nay hãy cùng vào bếp với chúng tôi để thực hiện cách làm xôi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản sau đây nhé. 

Cách làm xôi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
Cách làm xôi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị 

Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị

Trước khi đến với cách làm xôi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu, chúng ta hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau đây nhé: 

  • Gạo nếp 200gr
  • Thịt ba chỉ heo 500gr
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Hành tím băm 1 muỗng canh
  • Nước mắm 2.5 muỗng canh
  • Nước màu 2 muỗng canh (Nước hàng)
  • Sữa đặc 5 muỗng canh
  • Nước cốt dừa 150 ml
  • Muối/ Đường 1 ít
  • Dầu ăn 1 ít

Hướng dẫn cách làm xôi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đơn giản

Sơ chế thịt

Thịt heo mua về bạn đem chà sạch với muối, sau đó rửa lại với nước lạnh và để ráo. Dùng dao cắt thịt thành các miếng mỏng vừa ăn dày khoảng 1.5cm. 

Sơ chế và thái thịt
Sơ chế và thái thịt

Lưu ý: Không nên cắt thịt quá mỏng vì khi nướng thịt sẽ bị ngót và mất đi độ ngọt tự nhiên của nó.

Ướp thịt

Thịt sau khi thái cho ra một tô to rồi ướp thịt với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 2.5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước màu, 5 muỗng canh sữa đặc, 100ml nước cốt dừa.

Ướp thịt để ngấm gia vị
Ướp thịt để ngấm gia vị

Trộn đều và rồi cho tô thịt ướp vào ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 4 tiếng để thịt ngấm gia vị. Nếu có thời gian bạn có thể để qua đêm, sau đó hãy chuẩn bị đến bước tiếp trong cách làm xôi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu. 

Ngâm nếp và nấu xôi

Gạo nếp mua về đem đi vo sạch với nước, loại các hạt lép và các cặn bẩn. Tiếp theo, cho khoảng 300ml nước lọc vào và ngâm nếp ít nhất 4 tiếng hoặc có thể ngâm qua đêm nếu có thời gian. Nếp sau khi đã ngâm mềm, chắt nước và để ráo.

Cho vào nồi nấu nếp 50ml nước cốt dừa, 200ml nước lọc, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường rồi trộn đều.

Ngâm nếp và nấu xôi
Ngâm nếp và nấu xôi

Để nấu xôi bạn nên làm nóng lò trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho nếp vào lò nướng và nấu khoảng 6 phút ở 180 độ C. Lấy xôi ra, dùng muỗng xới đều, tơi mặt xôi vừa nướng rồi cho trở lại vào lò, nấu thêm 6 phút ở 180 độ C nữa cho xôi chín mềm là hoàn thành.

Nướng thịt

Thịt sau khi đã ướp đủ thời gian bỏ ra và dùng que tre xiên thịt thành các xâu.

Nướng thịt
Nướng thịt

Xếp các xiên thịt lên vỉ nướng của bếp than nóng. Trong quá trình nướng để thịt không bị khô bạn nên dùng cọ phết 1 ít dầu ăn lên 2 mặt thịt. Nhớ trở đều tay để tránh thịt bị cháy. 

Thành phẩm

Thưởng thức thành phẩm thôi nào!
Thưởng thức thành phẩm thôi nào!

Xôi thịt nướng sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm ngon khó cưỡng. Với cách làm xôi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu này hạt xôi chín mềm, dẻo thơm ăn kèm với thịt nướng mềm ngon, đậm đà là một bữa sáng cực kỳ tuyệt vời dành cho mọi thành viên trong gia đình bạn đấy. Chúc bạn thành công! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore