Để có thể làm được món cơm cháy thơm ngon thì chúng ta thường sử dụng nồi đất hay bếp củi, đồng thời phải canh lửa thường xuyên để cơm không bị khét. Tuy vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách nấu cơm cháy bằng nồi cơm điện vàng giòn, chuẩn vị, cùng xem nhé.
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
Cách nấu cơm cháy bằng nồi cơm điện cực đơn giản. Trước hết, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho 3 người ăn gồm 3 cốc gạo và 3 cốc nước (sử dụng cốc đong gạo để đong). Các dụng cụ thực hiện gồm nồi cơm điện, chén, dĩa, muỗng, đũa….
Cách nấu cơm cháy bằng nồi cơm điện
Vo gạo và đong nước
Đầu tiên, bạn đổ gạo vào tô lớn rồi vo thật sạch với nước từ 2 đến 3 lần. Sau đó, cho gạo vào lòng nồi cơm điện rồi từ từ thêm 3 cốc nước và đậy nắp nồi cơm lại.
Nấu cơm cháy
Sau khi kết nối nồi cơm điện với nguồn điện, bạn bấm nút MENU và chọn chế độ CRISPI RICE (cơm cháy). Tiếp tục nhấn nút COOK và để nồi cơm tự thực hiện chức năng của nó là xong.
Sau khi kết thúc thời gian nấu, bạn nhấc lòng nồi ra và dùng muỗng xúc cơm cậy nhẹ là có thể lấy được phần cơm cháy ngon tuyệt ra.
Thành phẩm
Cơm cháy được nấu bằng nồi cơm điện sau khi chín sẽ rất thơm, hạt cơm chín đều và không bị cháy hoặc sượng. Đồng thời, mặt trên của cơm khô ráo và phần giữa không hề bị nhão. Đặc biệt, lớp cơm cháy ở phía dưới không những vàng đều mà còn rất giòn ngon hấp dẫn.
Nếu thưởng thức với một món mặn hay ăn cùng với nước chấm kho quẹt thì đúng là hết sẩy luôn.
Cách nấu cơm cháy bằng nồi cơm điện trên đây rất dễ thực hiện phải không nào? Vậy là chỉ với một chiếc nồi cơm điện tử đa dụng là bạn có thể chế biến được món cơm cháy vàng giòn khoái khẩu rồi. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công với món ăn vặt ngon mê ly này.
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tạo bình luận mới