Sữa đậu nành là một trong những thức uống được rất nhiều người yêu thích bởi tốt cho sức khỏe và sẽ càng thơm ngon hơn khi kết hợp với lá dứa thơm nhẹ. Vậy bạn có biết cách nấu sữa đậu nành lá dứa tại nhà chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé.
Tóm tắt nội dung
Nguyên liệu nấu sữa đậu nành lá dứa (cho 6 người)
Trước khi tìm hiểu cách nấu sữa đậu nành lá dứa, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
– 200 gr đậu nành
– 20 lá dứa
– 100 gr đường
Cách nấu sữa đậu nành lá dứa
Chuẩn bị dụng cụ
– Máy xay sinh tố
– Nồi
– Tô
– Rây lọc, kéo
– Khăn xô em bé
Chế biến sữa đậu nành lá dứa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Đậu nành: Ngâm với nước trong 8 tiếng rồi vớt ra và rửa sạch. Lưu ý: Bạn nên ngâm đậu trước khi làm để tiết kiệm thời gian hơn.
– Lá dứa: Rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ. Sau đó, cho vào máy xay sinh tố rồi thêm 1.5 lít nước lọc và xay nhuyễn.
– Bạn đổ hỗn hợp vừa xay qua rây để lọc lấy nước cốt lá dứa.
Bước 2: Xay đậu nành
Bạn cho đậu nành đã ngâm mềm và nước cốt lá dứa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, lọc lại qua rây để thu được hỗn hợp mịn mượt hơn.
Bước 3: Nấu sữa đậu nành lá dứa
Bạn lót 1 cái khăn xô vào rây lọc rồi đặt rây lên miệng nồi. Tiếp theo, hãy đổ hỗn hợp đậu nành qua rây thêm 1 lần nữa nhằm loại bỏ cặn.
Sau đó, bạn khuấy đều sữa ở mức lửa vừa đến khi ấm nóng và cho thêm vào 100gr đường, cuối cùng khuấy hỗn hợp đến khi đường tan và sữa sôi là hoàn tất quá trình.
Như vậy, chỉ với cách nấu sữa đậu nành lá dứa đơn giản mà chúng tôi vừa hướng dẫn trên đây là bạn đã có được một món thức uống thơm ngon, ngọt thanh vô cùng bổ dưỡng cho cả gia đình rồi đấy. Và đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nếu thấy bài viết này hữu ích nhé.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tạo bình luận mới