ViettelStore

Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Khoai lang là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Đặc biệt món khoai nướng là món khoái khẩu của các tín đồ ăn vặt. Thay vì nướng khoai bằng than như ngày xưa, giờ đây chúng ta có nhiều cách để nướng khoai hơn. Hôm nay mình sẽ mách bạn cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực ngon.

Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu

1. Nướng khoai nguyên củ

Khoai nướng nguyên củ
Khoai nướng nguyên củ

Chuẩn bị: khoai lang, nồi chiên không dầu, muối.

Để món khoai nướng được ngon các bạn nên chọn những củ khoai đầu nhỏ, có chảy nhựa mất, vỏ mịn, không bị nứt, thâm, sâu và dập. Đối với khoai lang mật các bạn nên chọn củ đã ngả sang tím và có nhựa mật chảy ra.

Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu như sau:

  • Rửa sạch khoai: Ngâm khoai với nước muối loãng khoảng 10 phút để đất cát bên ngoài được bở ra. Sau đó dùng tay chà sạch đất bên ngoài vỏ để ráo nước.
  • Cắt bỏ 2 đầu của khoai để vừa với kích thước của nồi chiên không dầu.
Khoai lang mật
Khoai lang mật
  • Cho khoai đã sơ chế vào trong nồi chiên không dầu và bắt đầu nướng. Nướng lần 1 ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15 phút. Lần 2 nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Cho khoai vào nồi và bắt đầu nướng
Cho khoai vào nồi và bắt đầu nướng

Và đây là thành quả sau khi nướng khoai bằng nồi chiên không dầu. Thơm không thua kém gì nước than và đặc biệt không bị cháy chút nào. Ăn vào bao phê luôn các bạn nhé.

Thành quả sau khi nướng
Thành quả sau khi nướng

2. Khoai nướng giòn

Nếu bạn không thích ăn khoai nướng nguyên củ mềm, ngọt thì có thể áp dụng cách nướng khoai giòn. Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu này đem đến những miếng khoai giòn tan trong miệng y chang khoang lang sấy.

Nguyên liệu: khoai lang tím, dầu ô liu hoặc dầu rán, muối và nồi chiên không dầu.

Cách nướng khoai lang giòn:

  • Khoai sau khi mua về ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch đất bên ngoài. Dùng dao cạo hoặc gọt vỏ bên ngoài đi sau đó cắt thành từng miếng mỏng.
  • Khoai sau khi cắt xong ngâm với nước lạnh để không bị thâm, ra hết nhựa trong 10 phút. Sau 10 phút vớt ra để ráo nước. Làm như vậy khoai cũng sẽ giòn hơn.
Dùng dao bỏ vỏ bên ngoài
Dùng dao bỏ vỏ bên ngoài
Cắt mỏng khoai
Cắt mỏng khoai
Ngâm khoai với nước lạnh
Ngâm khoai với nước lạnh
  • Trộn đều khoai với 1 chút muối và 1,5 thìa cà phê dầu đã chuẩn bị từ trước.
Trộn khoai với muối và dầu
Trộn khoai với muối và dầu
  • Làm nóng nồi chiên ở 200 độ C trong 5 phút. Sau đó trải đều khoai vào nồi và nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Cho khoai vào nồi nướng
Cho khoai vào nồi nướng

Và thành quả sau khi nướng là đây. Những miếng khoai vừa giòn vừa ngọt ăn vặt thật tuyệt.

Khoai lang nướng giòn
Khoai lang nướng giòn

3. Khoai lang nướng bơ

Nguyên liệu: khoai lang, bơ, muối và nồi chiên không dầu.

Cách chế biến khoai lang nướng bơ như sau:

  • Khoai rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Cắt khoai thành những lát mỏng.
  • Ngâm khoai đã cắt vào trong bát nước lạnh pha muối loãng 15 phút để loại bỏ nhựa và giúp cho khoai giòn hơn.
  • Vớt khoai để ráo nước.
Cắt khoai thành các lát mỏng
Cắt khoai thành các lát mỏng
  • Phết bơ lên 2 mặt của từng miếng khoai và đặt lên giấy nến hoặc bát.
Phết bơ lên khoai
Phết bơ lên khoai
  • Nướng khoai trong 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Lưu ý: phết 1 lớp mỏng dầu vào trong nồi chiên sẽ giúp cho khoai giòn hơn.

Cho khoai vào trong nồi để chiên
Cho khoai vào trong nồi để chiên

Khoai lang nướng bơ thơm ngậy bùi bơ ăn rất tuyệt. Và đây là thành quả.

Khoai nướng bơ giòn
Khoai nướng bơ giòn

Như vậy mình đã mạch các bạn 3 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu. Giờ đây không cần phải đi mua khoai ở nhà nữa, chỉ cần 1 chiếc nồi chiên không dầu là đã có những món khoai nướng tuyệt ngon rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore