ViettelStore

Công nghệ Rapid Air là gì? Nó hoạt động như thế nào trong nồi chiên không dầu của Philips

Philips là một trong những thương hiệu nhà bếp nổi tiếng và được các bà nội trợ yêu thích. Nổi bật trong đó là sản phẩm nồi chiên không dầu sử dụng công nghệ Rapid Air. Nó cho phép chị em chiên rán không cần sử dụng dầu mỡ mà vẫn đảm bảo đem đến bữa ăn ngon cho cả gia đình. Ngoài ra, khả năng nấu chín thực phẩm của loại nồi này rất nhanh.

Nồi chiên không dầu của Philips sử dụng công nghệ hiện đại Rapid Air
Nồi chiên không dầu của Philips sử dụng công nghệ hiện đại Rapid Air

Công nghệ Rapid Air là gì?

Philips đặt tên cho công nghệ RUSH đã được phát triển bởi APDS Development là Rapid Air. RUSH được viết tắt từ cụm từ Radiant and UpStream Heating. Nó liên quan đến vấn đề truyền nhiệt.

Tuy nhiên, điểm khác biệt của công nghệ Rapid Air đó là nhiệt truyền đi có cường độ cao, phân bổ đồng đều trên mọi góc cạnh của thực phẩm. Qua đó, nhiệt độ xuyên vào sâu trong thực phẩm và làm chín chúng từ bên trong.

Nói một cách dễ hiểu hơn, Rapid Air là công nghệ sử dụng sự đối lưu của không khí để làm chín thực phẩm. Thực phẩm được chín từ trong ra ngoài, bên ngoài giòn, bên trong mềm. Nhiệt truyền từ trên xuống và từ dưới lên rồi phản xạ ngược nhau giúp thức ăn được chín đều. Cách làm chín thức ăn này khác biệt hoàn toàn so với các chiên rán thông thường.

Cách thức hoạt động của công nghệ Rapid Air

Mô tả luồng khí nóng làm chín thực phẩm bên trong nồi chiên không dầu
Mô tả luồng khí nóng làm chín thực phẩm bên trong nồi chiên không dầu

Nhìn từ hình ảnh trên các bạn có thể đã hiểu cơ bản về cơ chế hoạt động của công nghệ Rapid Air.

Đầu tiên, nhiệt bức xạ ra từ bộ phận làm nóng ở phía trên của thực phẩm. Tiếp theo, nhiệt đối lưu từ các luồng không khí chuyển động mạnh chạy đến phần đáy mở khoang chứa thực phẩm. Như vậy, nhiệt được truyền từ hai phía và lấy thực phẩm làm trung tâm. Lúc này không khí buộc phải đi xuyên qua thực phẩm như một vòng tuần hoàn và không xuất hiện không khí tải lưu thông giống như lò nướng đối lưu.

Chiên khoai tây không cần dầu mỡ
Chiên khoai tây không cần dầu mỡ

Tổng lượng không khi đã được làm nóng bị giới hạn và chỉ lưu thông bên trong không gian cần nhiệt. Trong nồi có một đường dẫn khí phía dưới đáy nồi được tạo ra để hình thành luồng không khí tối ưu hóa và phân bố đều khắp mặt thực phẩm.

Cơ chế hoạt động công nghệ Rapid Air trong nồi chiên không dầu của Philips
Cơ chế hoạt động công nghệ Rapid Air trong nồi chiên không dầu của Philips

Rapid Air được sinh ra giống như học hỏi hiệu ứng từ một chiếc nồi chiên có lòng sâu và không khí làm chất dẫn diệt. Về cơ bản, dầu có tác dụng giữ nhiệt và truyền nhiệt tốt hơn trên một diện tích bề mặt so với không khí. Do đó, công nghệ Rapid Air cần sự chuyển động của không khí nhiều hơn. Như vậy lượng nhiệt truyền tới thực phẩm sẽ nhiều hơn.

Nồi chiên không dầu Philips sử dụng luồng không khí mạnh, nhanh giúp nhiệt truyền đến được tất cả các vị trí trên bề mặt của thực phẩm. Nhiệt độ cao xâm nhập sâu vào bên trong của thực phẩm giúp thực phẩm chín đều và nhanh như khi chiên trong dầu.

Ưu điểm của công nghệ Rapid Air

Nồi chiên không dầu Philips
Nồi chiên không dầu Philips

Nồi chiên không dầu Philips tương tự như một chiếc lò đối lưu và là thiết bị đa năng trong nhà bếp. Nồi có thể chiên được mọi thực phẩm không cần tới dầu mỡ mà vẫn đảm bảo được độ giòn và ngon như cách chiên truyền thống.

Việc sử dụng công nghệ Rapid Air cho nồi chiên không dầu Philips đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng như:

- Giảm thời gian nấu chín thức ăn từ 25 đến 50%.

- Thời gian gia nhiệt thấp hơn từ 50 đến 70%.

- Tiêu thụ năng lượng trong 24 tiếng thấp hơn khoảng 50%.

- Hâm nóng thức ăn trong thời gian ngắn.

- Giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng và độ ẩm bên trong thực phẩm nhờ cường độ nhiệt cao tạo một lớp vỏ mỏng bên ngoài thực phẩm.

- Tạo ra những món ăn ngon không cần dầu mỡ, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

- Rất tốt cho người giảm béo bởi nồi làm chín thực phẩm không cần dùng đến dầu mỡ và có thể giảm được đến 80% dầu mỡ bên trong thực phẩm so với cách chiên thông thường.

Công nghệ Rapid Air trong nồi chiên không dầu nấu được mọi loại thực phẩm
Công nghệ Rapid Air trong nồi chiên không dầu nấu được mọi loại thực phẩm

Công nghệ Rapid Air được tích hợp trong nồi chiên không dầu Philips đem đến rất nhiều tiện lợi cho các bà nội trợ. Giúp các bà nội trợ chế biến được nhiều món ăn ngon cho gia đình mà vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore