Sử dụng nồi chiên không dầu sẽ giúp giảm giảm thiểu chất béo dư thừa, đồng thời cũng khiến thực phẩm giòn rụm, dai ngon và kích thích vị giác hơn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo công thức làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị nhất qua bài viết sau đây nhé.
Công thức làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị
Để có thể làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị, giòn rụm bên ngoài và thơm ngon bên trong, trước tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu:
– Một con gà nguyên con đã được làm sạch.
– Gia vị gồm:
+ 1 thìa cà phê tỏi khô, hành khô
+ 1 thìa canh dầu hào
+ 1 thìa cà phê mì chính
+ 1/3 thìa cà phê nước mắm
+ 2 thìa cà phê mật ong và dầu ăn
+ 1/3 thìa cà phê tiêu xay hoặc giã nát
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như trên, bạn tiến hành làm sạch gà với muối bằng cách chà sát cả trong lẫn ngoài thịt gà, nhằm loại bỏ các phần cặn còn sót lại, rồi rửa sạch với nước và để khô ráo.
Bước 2: Bạn cho hỗn hợp gia vị tỏi khô, hành khô, nước mắm, dầu hào, mì chính vào bát rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh đặc.
Bước 3: Bạn ướp gà với hỗn hợp trên và sử dụng bao tay xoa toàn thân của gà để cho gia vị thấm đều.
Bước 4: Bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín gà đã ướp trong khoảng từ 30 phút đến 40 phút.
Bước 5: Bạn đặt gà vào nồi chiên không dầu và thiết lập mức nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 30 phút.
Bước 6: Bạn quét hỗn hợp dầu ăn và mật ong đều khắp toàn thân gà và tiếp tục nướng trong vòng 20 phút nữa. Lúc này, thịt gà vừa chín tới với màu vàng óng ánh đẹp mắt, đặc trưng của sốt mật ong. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm nước chấm muối tiêu, ớt, chanh và rau salad ăn kèm để tăng thêm khẩu vị đậm đà cho món ăn.
Hi vọng, với công thức làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị trên đây sẽ giúp bạn tạo ra một món gà nướng thơm ngon, giòn rụm cho cả gia đình. Nếu thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân của mình được biết cùng nhé.
BÀI VIẾT LIẾN QUAN
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tạo bình luận mới