Bạn đã từng nghe đến máy ép chậm nhưng có biết cụ thể máy ép chậm là gì? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn thế nào là máy ép chậm và những điểm khác biệt của nó so với máy ép thông thường.
Tóm tắt nội dung
Máy ép chậm là gì? Có nên mua máy ép chậm không?
Máy ép chậm là gì?
Máy ép chậm là loại máy ép hoa quả dưới lực ép của trục vít đặc biệt và động cơ giảm tốc với vận tốc khoảng 45 đến 85 vòng/ phút. Chính vì ép chậm nên nó không gây ra tiếng ồn khi vận hành, khác biệt với những loại máy ép thông thường.
Theo đó, trục vít của máy ép chậm sẽ từ từ nghiền nát hoa quả, rau củ. Sau đó đẩy nguyên liệu vào lưới lọc và không gây ra một lực ma sát hay lực ly tâm với nước ép. Phần bã sẽ được đẩy ra ngoài, phần nước ép chảy ra một cách tự nhiên. Nhờ vậy mà nước ép đặc hơn, không bị tách nước, đặc biệt là bảo toàn được dưỡng chất.
Để bạn hiểu được rõ hơn máy ép chậm là gì và khác biệt của nó so với máy ép thông thường, bạn hãy tham khảo ngay hình ảnh dưới đây.
Máy ép chậm có ưu và nhược điểm gì?
Ưu điểm:
Máy ép chậm có những ưu điểm nổi bật sau:
– Máy ép chậm cho ra nhiều nước ép hơn.
– Chất dinh dưỡng, vitamin được giữ lại gần như toàn bộ.
– Nước ép bằng máy ép chậm không bị phân tầng và oxy hóa.
– Bền hơn máy ép thông thường 5 lần.
– Khi vận hành ít tiếng ồn hơn.
– Vệ sinh một cách dễ dàng.
– Vận hành lâu hơn, không lo cháy động cơ.
Nhược điểm:
Bên cạnh những ưu điểm trên thì máy ép chậm có một nhược điểm lớn đó là giá thành cao hơn máy ép thông thường từ 3 đến 4 lần.
Vậy có nên mua máy ép chậm hay không?
Khi sử dụng máy ép thông thường, nhiệt lượng sản sinh ra sẽ khiến cho các dưỡng chất bị biến đổi. Bên cạnh đó, lượng bã không chiết hép hết dưỡng chất làm cho thành phần dinh dưỡng của nước ép bằng máy ép thường chỉ giữ lại được khoảng 30 đến 60%. Ngoài ra, việc sinh nhiệt lớn khiến cho động cơ dễ bị hỏng khi vận hành quá lâu nếu máy ép không được tích hợp chế độ ngắt an toàn.
Ngoài ra, nước ép từ máy ép thường dễ bị thay đổi màu sắc và tách nước do chất dinh dưỡng không được giữ lại. Trong khi đó, máy ép chậm lại khắc phục được toàn bộ nhược điểm đó. Toàn bộ chất dinh dưỡng được giữ lại, lượng nước sẵn có trong rau củ và hoa quả lấy được tối đa. Chính vì vậy mà màu sắc của nước ép đẹp hơn, hương vị tươi ngon hơn, hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn.
Ngoài ra, máy ép chậm cũng rất dễ vệ sinh. Các bộ phận có cấu tạo đơn giản, thuận tiện cho việc vệ sinh nên chị em phụ nữ không tốn quá nhiều công sức. Vì những ưu điểm nổi bật của nó nên bạn nên mua ngay một chiếc máy ép chậm để phục vụ cho gia đình mình nhé.
Trên đây chúng tôi vừa giải thích với bạn máy ép chậm là gì, đồng thời đưa ra những ưu và nhược điểm của máy ép chậm để so sánh với máy ép thông thường. Hi vọng với những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn tìm được một chiếc máy ép chậm ưng ý nhất.
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tạo bình luận mới