Nước ép cóc là thức uống giúp thanh nhiệt cực hiệu quả trong những ngày hè oi bức. Nhân những ngày cóc rẻ bạn hãy làm ngay cho gia đình mình nhưng ly nước ép cóc cực ngon miệng cùng 3 cách làm nước ép cóc bằng máy ép sau đây.
Cách làm nước ép cóc bằng máy ép: Nước ép cóc nguyên chất
Nguyên liệu làm Nước ép cóc nguyên chất
- Cóc 3 quả
- Đường 1/2 muỗng cà phê
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Đá viên 1 ít
Cách chế biến Nước ép cóc nguyên chất
Sơ chế nguyên liệu
Cóc mua về gọt vỏ, rửa sạch với nước để ráo rồi dùng dao tách lấy phần thịt cóc, bỏ phần hạt.
Làm nước ép cóc
Cách làm nước ép cóc bằng máy ép cực đơn giản như sau: Cho cóc đã cắt vào máy ép, ép nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cốt cóc cho vào ly thủy tinh.
Thêm vào phần cốt ép 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, khuấy đều rồi thêm một vài viên đá và thưởng thức bạn nhé.
Thành phẩm
Ly nước ép cóc nguyên chất sẽ có vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng của trái cóc. Đây là thức uống vô cùng thanh mát, bổ dưỡng và có màu xanh tươi đẹp mắt.
Cách làm nước ép cóc bằng máy ép: Nước ép cóc sơ ri
Nguyên liệu làm Nước ép cóc sơ ri
Trước khi đến với cách làm nước ép cóc bằng máy ép chúng ta hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Cóc bao tử 100 gr
- Sơ ri 100 gr
- Đường 2 muỗng cà phê
- Muối 1 ít
Cách làm nước ép cóc sơ ri thơm ngon
Sơ chế nguyên liệu
Cóc mua về rửa sạch, để ráo rồi tiến hành bổ múi bỏ hạt (nếu có).
Sơ ri ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 10 - 15 phút để loại bỏ các chất bẩn;. Sau đó rửa qua với nước sạch và vớt ra để ráo.
Ép cóc và sơ ri
Cho lần lượt cóc và sơ ri đã chuẩn bị vào máy ép để ép lấy nước cốt rồi thêm vào đó 2 muỗng cà phê đường và khuấy đều cho tan hết là được.
Đổ ra ly và thưởng thức ngay thôi nào.
Thành phẩm
Món nước ép cóc sơ ri sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng xanh rất bắt mắt, mùi thơm dịu nhẹ dễ chịu.
Đây cũng là thức uống có vị chua ngọt vừa phải, rất nịnh miệng mà lại bổ dưỡng, phù hợp với những bạn không uống được quá chua như nước ép cóc nguyên chất.
Cách làm nước ép cóc bằng máy ép: Nước ép cóc ổi
Nguyên liệu làm Nước ép cóc ổi
- Cóc bao tử 100 gr
- Ổi 1 trái
Cách chế biến Nước ép cóc ổi
Sơ chế nguyên liệu
Cóc và ổi mua về rửa sạch. Cóc gọt bỏ sạch vỏ, rửa lại với nước và để ráo. Ổi bỏ cuống và phần đầu, rồi bổ thành những miếng nhỏ. Để ổi dễ ép thì bạn nên tách bỏ hết phần hạt của quả đi.
Ép cóc và ổi
Cho lần lượt các nguyên liệu vào máy ép để ép lấy nước cốt. Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp nước ép vừa thu được ra ly, khuấy đều là có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Đây là món nước ép có màu xanh non tươi mắt và mùi chua dịu đặc trưng của cóc cũng như mùi thơm của ổi chín.
Chúc các bạn sẽ thành công với 3 cách làm nước ép cóc bằng máy ép trên đây.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tạo bình luận mới