ViettelStore

3 cách làm nước ép cóc bằng máy ép cực kỳ đơn giản, thơm ngon

Nước ép cóc là thức uống giúp thanh nhiệt cực hiệu quả trong những ngày hè oi bức. Nhân những ngày cóc rẻ bạn hãy làm ngay cho gia đình mình nhưng ly nước ép cóc cực ngon miệng cùng 3 cách làm nước ép cóc bằng máy ép sau đây. 

Cách làm nước ép cóc bằng máy ép: Nước ép cóc nguyên chất

Nguyên liệu nước ép cóc nguyên chất
Nguyên liệu nước ép cóc nguyên chất

Nguyên liệu làm Nước ép cóc nguyên chất

  • Cóc 3 quả
  • Đường 1/2 muỗng cà phê
  • Muối 1/4 muỗng cà phê 
  • Đá viên 1 ít

Cách chế biến Nước ép cóc nguyên chất

Sơ chế nguyên liệu

Cóc gọt vỏ, tách hạt
Cóc gọt vỏ, tách hạt

Cóc mua về gọt vỏ, rửa sạch với nước để ráo rồi dùng dao tách lấy phần thịt cóc, bỏ phần hạt.

Làm nước ép cóc

Cách làm nước ép cóc bằng máy ép cực đơn giản như sau: Cho cóc đã cắt vào máy ép, ép nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cốt cóc cho vào ly thủy tinh.

Phần nước cốt thu được
Phần nước cốt thu được

Thêm vào phần cốt ép 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, khuấy đều rồi thêm một vài viên đá và thưởng thức bạn nhé. 

Thành phẩm

Ly nước ép cốc nguyên chất thơm ngon, chua nhẹ
Ly nước ép cốc nguyên chất thơm ngon, chua nhẹ

Ly nước ép cóc nguyên chất sẽ có vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng của trái cóc. Đây là thức uống vô cùng thanh mát, bổ dưỡng và có màu xanh tươi đẹp mắt. 

Cách làm nước ép cóc bằng máy ép: Nước ép cóc sơ ri

Nguyên liệu làm Nước ép cóc sơ ri

Nguyên liệu món nước ép cóc sơ ri
Nguyên liệu món nước ép cóc sơ ri

Trước khi đến với cách làm nước ép cóc bằng máy ép chúng ta hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

  • Cóc bao tử 100 gr
  • Sơ ri 100 gr
  • Đường 2 muỗng cà phê
  • Muối 1 ít

Cách làm nước ép cóc sơ ri thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu

Cóc mua về rửa sạch, để ráo rồi tiến hành bổ múi bỏ hạt (nếu có).  

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Sơ ri ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 10 - 15 phút để loại bỏ các chất bẩn;. Sau đó rửa qua với nước sạch và vớt ra để ráo.

Ép cóc và sơ ri

Cho lần lượt cóc và sơ ri đã chuẩn bị vào máy ép để ép lấy nước cốt rồi thêm vào đó 2 muỗng cà phê đường và khuấy đều cho tan hết là được.

Ép cóc
Ép cóc
Ép sơ ri
Ép sơ ri

Đổ ra ly và thưởng thức ngay thôi nào. 

Thành phẩm

Món nước ép cóc sơ ri sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng xanh rất bắt mắt, mùi thơm dịu nhẹ dễ chịu.

Ly nước ép có màu sắc đẹp mắt
Ly nước ép có màu sắc đẹp mắt

Đây cũng là thức uống có vị chua ngọt vừa phải, rất nịnh miệng mà lại bổ dưỡng, phù hợp với những bạn không uống được quá chua như nước ép cóc nguyên chất. 

Cách làm nước ép cóc bằng máy ép: Nước ép cóc ổi

Nguyên liệu làm Nước ép cóc ổi

  • Cóc bao tử 100 gr
  • Ổi 1 trái
Nguyên liệu nước ép cóc ổi
Nguyên liệu nước ép cóc ổi

Cách chế biến Nước ép cóc ổi

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Cóc và ổi mua về rửa sạch. Cóc gọt bỏ sạch vỏ, rửa lại với nước và để ráo. Ổi bỏ cuống và phần đầu, rồi bổ thành những miếng nhỏ. Để ổi dễ ép thì bạn nên tách bỏ hết phần hạt của quả đi. 

Ép cóc và ổi

Hỗn hợp nước ép thu được
Hỗn hợp nước ép thu được

Cho lần lượt các nguyên liệu vào máy ép để ép lấy nước cốt. Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp nước ép vừa thu được ra ly, khuấy đều là có thể thưởng thức ngay.

Thành phẩm

Đổ ra ly và thưởng thức thôi nào
Đổ ra ly và thưởng thức thôi nào

Đây là món nước ép có màu xanh non tươi mắt và mùi chua dịu đặc trưng của cóc cũng như mùi thơm của ổi chín.

Chúc các bạn sẽ thành công với 3 cách làm nước ép cóc bằng máy ép trên đây. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore