Hãy đập tan cơn nóng mùa hè với những ly kem hoa quả mát lạnh tại nhà cùng 3 cách làm kem bằng máy ép chậm cực kỳ đơn giản, thơm ngon ngay sau đây bạn nhé.
Tóm tắt nội dung
Hướng dẫn cách làm kem bằng máy ép chậm: Kem chuối dâu tây
Nguyên liệu chuẩn bị
Khẩu phần dành cho 1 người
- Bánh quy cracker/ bánh quy giòn: 3 cái (loại tùy thích)
- Dâu tây: 150gr (khoảng 15 quả)
- Chuối: 200gr (khoảng 3 quả)
- Siro dâu tây: 1 ít (trang trí)
- Phô mai: 1 ít
Sơ chế và làm đông dâu, chuối
Rửa sạch và ngâm nước muối pha loãng 150gr dâu tây sau đó để ráo rồi bỏ cuống và cắt đôi chỗ dâu tây. Để lại 3 quả không cắt dùng trang trí.
Với 200gr (khoảng 3 quả) chuối bóc vỏ rồi cắt khúc nhỏ bằng nhau.
Cho dâu và chuối vào hộp hoặc túi zip, làm đông trong ngăn đá tủ lạnh qua đêm hoặc trước khi làm kem khoảng 2 – 3 tiếng rồi đến với bước tiếp theo trong cách làm kem bằng máy ép chậm.
Ép dâu và chuối làm kem
Cho 3 chiếc bánh quy cracker (bánh quy giòn) vào túi zip dùng tay bóp hoặc dụng cụ để đập vụn. Cho phần vụn bánh vào khoảng ¼ chiếc ly cao.
Bật máy ép chậm, để ly ở miệng máy để hứng kem sau đó lấy dâu và chuối ra khỏi ngăn đông. Cho các miếng dâu và chuối xen kẽ nhau vào máy. Vừa đỡ ly vừa xoay đều để kem không tràn ra ngoài.
Trang trí và thành phẩm
Dùng muỗng dàn lại bề mặt kem cho đều rồi xếp lên ly kem 3 trái dâu tây. Bào 1 ít phô mai lên trên rồi xịt thêm 1 ít siro dâu xung quanh là đã hoàn thành rồi.
Tùy theo sở thích của mình, bạn có thể sử dụng thêm các loại topping kẹo marshmallow, một vài cái bánh que vị dâu để ly kem thêm hấp dẫn.
Với cách làm kem bằng máy ép chậm này bạn sẽ có một ly kem mát lạnh với hương vị đặc trưng của dâu, chuối.
Kem được làm hoàn toàn từ hoa quả nên ăn sẽ có vị chua nhẹ, vị ngọt tự nhiên của trái cây và vô cùng tốt cho sức khỏe.
Kem xoài dâu việt quất bằng máy ép chậm
Nguyên liệu chuẩn bị cách làm kem xoài dâu việt quất bằng máy ép chậm
Cho 1 người
- Việt quất: 500gr
- Dâu tây: 500gr
- Xoài: 500gr
Sơ chế nguyên liệu
Việt quất, dâu tây mua về bỏ cuống, rửa sạch, để ráo.
Xoài gọt vỏ, rồi cắt thành các khối vuông nhỏ.
Cho 3 nguyên liệu ra 3 tô khác nhau, đặt ở ngăn đông tủ lạnh khoảng 8 – 10 tiếng.
Ép trái cây làm kem và thành phẩm
Sau khi 3 nguyên liệu đã đông đá, cho xen kẽ lần lượt chúng vào máy ép chậm. Lưu ý: Với cách làm kem bằng máy ép chậm để thành phẩm ngon nhất bạn nên tiến hành ép ở mức vừa.
Sử dụng một chén miệng rộng để hứng kem và trong quá trình bạn liên tục xoay chén để kem không bị tràn ra ngoài.
Món kem xoài dâu việt quất vừa đơn giản, nhanh chóng lại có vị ngọt ngon hấp dẫn hết chỗ chê. Các nguyên liệu hòa quyện với nhau sẽ tạo nên hương vị đặc trưng khiến bạn mê mẩn đấy.
Kem chuối matcha bằng máy ép chậm
Nguyên liệu chuẩn bị
Cho 2 người
- Chuối: 7 trái
- Bột matcha: 1 muỗng cà phê
- Vỏ kem ốc quế: 2 cái
Sơ chế chuối
Chuối mua về lột vỏ và loại bỏ phần sơ. Cho ra đĩa hoặc nhẹ nhàng bỏ túi zip rồi cất ngăn đông tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng.
Làm kem chuối matcha và thành phẩm
Kế đến, bạn lấy máy ép chậm ra, rồi lần lượt cho toàn bộ phần chuối đã đông đá và 1 muỗng cà phê bột matcha vào, bật máy lên tiến hành ép ở mức vừa.
Chuối sau khi đã đông đá thì cho toàn bộ vào máy ép chậm cùng một muỗng cà phê bột matcha. Bật máy và tiến hành ép ở mức vừa.
Sử dụng một chén rộng miệng để hứng kem, vừa dùng tay hứng vừa xoay nhẹ chén liên tục để kem không tràn ra ngoài.Với cách làm kem bằng máy ép chậm thành phẩm sẽ cho bạn ly kem có màu xanh mát đẹp mát. Thưởng thức ly kem sẽ thấy vị ngọt, thơm của các nguyên liệu. Đặc biệt kem cực kỳ mềm dẻo và là món ăn khoái khẩu của bọn trẻ đấy.
BÀI VIẾT LIẾN QUAN
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tạo bình luận mới