ViettelStore

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản, dễ làm

Nhiều bạn yêu thích món bánh bông lan nhưng lại không có lò nướng để làm. Vậy hãy tận dụng nồi cơm điện để làm món bánh bông lan siêu ngon này nhé. Dưới đây là cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn cho bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

– 60 gram bột mì

– 40 gram bột bắp

– 30ml sữa tươi có đường

– 4 quả trứng gà

– ½ quả chanh

– 15ml dầu ăn

– ½ muỗng cà phê vanilla

– 70gram đường

– ½ muỗng cà phê muối.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, các bạn thực hiện theo những bước sau:

– Bước 1: rây bột mì và bột bắp cho mịn. Sau đó tách lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 tô riêng.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện là rây bột mì và bột bắp cho mịn
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện là rây bột mì và bột bắp cho mịn

– Bước 2: Cho muối và 4 đến 5 giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng và đánh đều.

Cho muối vào lòng trắng trứng
Cho muối vào lòng trắng trứng
Tiếp đến cho thêm nước cốt chanh và đánh đều hỗn hợp
Tiếp đến cho thêm nước cốt chanh và đánh đều hỗn hợp

– Bước 3: Cho đường vào hỗn hợp ở bước 2 và đánh đến khi lòng trắng trứng bông lên và tạo chóp là được.

Đánh đến khi tạo chóp là được
Đánh đến khi tạo chóp là được

– Bước 4: Cho ½ muỗng vani, sữa tươi và dầu ăn vào lòng đỏ trứng rồi đánh đều.

Cho dầu ăn, vani vào lòng đỏ trứng
Cho dầu ăn, vani vào lòng đỏ trứng

– Bước 5: Đổ bột mì và bột bắp đã rây vào hỗn hợp ở bước 4 và đánh đều cho mịn.

Cho thêm sữa tươi vào lòng đỏ trứng rồi đánh đều
Cho thêm sữa tươi vào lòng đỏ trứng rồi đánh đều
Cho bột mì và bột bắp vào hỗn hợp và đánh đều
Cho bột mì và bột bắp vào hỗn hợp và đánh đều
Đánh đều hỗn hợp
Đánh đều hỗn hợp

– Bước 6: Tiếp đến cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô hỗn hợp bột lòng đỏ. Đánh đến khi nào hòa quyện hoàn toàn.

Trộn hỗn hợp
Trộn hỗn hợp

– Bước 7: Cho hỗn hợp bột vừa trộn với lòng trắng trứng còn lại vào tô lòng trắng trứng đã đánh bông rồi tiếp tục đánh đều. Tốt nhất bạn chỉ nên trộn trong 5 phút vì trộn lâu sẽ làm bột bị dai.

Đánh bông hỗn hợp
Đánh bông hỗn hợp
Tiếp tục trộn hai hỗn hợp
Tiếp tục trộn hai hỗn hợp
Và đánh bông
Và đánh bông

– Bước 8: Bạn lót giấy nến xuống đáy nồi cơm điện để khi chín sẽ lấy ra dễ hơn. Tiếp đến đổ hỗn hợp vừa trộn vào nồi cơm điện và nhấn nút nấu cơm.

Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện
Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện

Với những loại nồi cơm điện có chức năng nướng bánh thì bạn nhấn vào chế độ này nhé. Khi đó chỉ cần đợi trong khoảng 40 phút là bánh sẽ được nướng chín.

Hỗn hợp sau khi đổ vào nồi cơm điện
Hỗn hợp sau khi đổ vào nồi cơm điện
Bật chế độ nấu hoặc chức năng nướng bánh
Bật chế độ nấu hoặc chức năng nướng bánh

Cách kiểm tra bánh đạt chất lượng

Khi đã hết thời gian nấu, cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện là bạn mở nắp nồi cơm và dùng ngón tay ấn xuống mặt bánh. Nếu như mặt bánh không bị lõm nghĩa là bánh đã chín. Như vậy chỉ cần bánh nguội là có thể lấy ra sử dụng ngay.

Bạn dùng tay nhấn xuống
Bạn dùng tay nhấn xuống

Nếu như bánh chưa chín thì bạn tiếp tục đậy nắp lại và nhấn nút nấu rồi đợi từ 5 đến 10 phút nữa để bánh chín đều.

Bánh đã chín
Bánh đã chín
Thành phẩm bánh bông ban khi đã hoàn thành
Thành phẩm bánh bông ban khi đã hoàn thành

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản. Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore