ViettelStore

Hướng dẫn cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính cực đơn giản, thơm ngon

Bánh chuối nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Giờ đây thay vì phải mất thời gian chờ đợi ngoài cửa hàng bạn có thể tự chế biến và thưởng thức với cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính cực kỳ đơn giản sau đây. 

Hướng dẫn cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính
Hướng dẫn cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính

Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính

Nguyên liệu chính của món ăn
Nguyên liệu chính của món ăn

Trước khi đến với chi tiết cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính, chúng ta hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: 

  • Chuối 1 kg
  • Bánh mì 2 cái
  • Bơ lạt 50 gr
  • Nước cốt dừa 200 ml
  • Sữa tươi 250 ml
  • Bột gạo 100 gr
  • Bột năng 100 gr
  • Sữa đặc 50 gr
  • Dầu ăn 1 ít
  • Đường 8 muỗng canh
  • Muối 1 ít

Cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính cực kỳ đơn giản

Ướp chuối với đường

Chuối lột vỏ, cắt khoanh tròn với độ dày vừa phải, không quá mỏng cũng không quá dày. Cho phần chuối đã cắt ra tô lớn cho thêm 4 muỗng canh đường, 1 ít muối vào tô rồi trộn đều và ướp trong vòng 20 phút.

Ướp chuối với đường
Ướp chuối với đường

Với cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính này nếu có thời gian bạn có thể ướp chuối với đường qua đêm để đảm bảo màu sắc đẹp mắt và tự nhiên nhất của thành phẩm.

Pha bột bánh

Cắt nhỏ bánh mì
Cắt nhỏ bánh mì

Cắt nhỏ 2 ổ bánh mì cho vào tô, sau đó cho vào tô 200ml nước cốt dừa, 250ml sữa tươi, 50gr bơ lạt, 50gr sữa đặc, 4 muỗng canh đường. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện và bánh mì nở mềm.

Trộn đều các nguyên liệu với nhau
Trộn đều các nguyên liệu với nhau

Cho thêm 100gr bột gạo, 100gr bột năng vào tô hỗn hợp rồi tiếp tục trộn đều.

Trộn bột với chuối

Cho chuối vào hỗn hợp bột và trộn đều, nhẹ nhàng
Cho chuối vào hỗn hợp bột và trộn đều, nhẹ nhàng

Cho phần chuối đã ướp đường trước đó vào tô bột bánh sao cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau rồi chuẩn bị đến bước cuối cùng trong cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính.

Nướng bánh bằng chảo

Chuẩn bị 1 chảo chống dính, để chảo lên bếp, rồi cho vào 1 ít dầu ăn và tráng đều chảo.

Lót lá chuối dưới đáy chảo
Lót lá chuối dưới đáy chảo

Lót 1 tấm lá chuối vào đáy chảo, rồi đổ bột vào, đậy nắp kín và nướng bánh trên lửa nhỏ khoảng 10 - 15 phút.

Mặt bánh chín vàng đều
Mặt bánh chín vàng đều

Trở mặt bánh sau 10-15 phút và tiếp nướng thêm 15 phút nữa đến khi 2 mặt vàng đều.

Thành phẩm

Thành phẩm thơn ngon, hấp dẫn
Thành phẩm thơn ngon, hấp dẫn

Với cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính, thành phẩm có lớp vỏ mỏng giòn giòn, phần cốt bánh mềm mịn, béo, ngọt và thơm nức mũi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore