Bánh chuối nướng là món ăn gây thổn thức bao người bởi hương vị thơm ngon của món ăn. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể dễ dàng làm và thưởng thức món ăn này ở nhà khi bỏ túi cách làm bánh chuối nướng bằng lò nướng cực kỳ đơn giản sau đây.
Tóm tắt nội dung
Nguyên liệu chuẩn bị
Trước khi đến với cách làm bánh chuối nướng bằng lò nướng chúng ta hãy cùng chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:
- Chuối chín: 4 quả
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Đường: 150g
- Bột mì đa dụng: 50g
- Bánh mì không: 3 cái
- Nước cốt dừa: 200ml
- Bơ: 50g
- 1 ly nhỏ rượu Rum hoặc vang
- 1 quả trứng gà
- 1/2 thìa cafe vani
Hướng dẫn cách làm bánh chuối nướng bằng lò nướng đơn giản, ngon miệng
Sơ chế và ướp chuối
- Lựa những trái chuối chín vừa, có mùi thơm.Bỏ vỏ thái thành từng miếng khoanh tròn dày khoảng 0,5cm. Kích thước này sẽ giúp món ăn có tính thẩm mỹ cao cũng như ăn ngon hơn khi bạn thái quá dày hoặc mỏng.
- Sau đó, cho chuối đã cắt khoanh vào bát, cho số đường và rượu Rum đã chuẩn bị trước đó vào bát và dùng đũa đảo đều. Lưu ý bạn phải đảo thật nhẹ tay để chuối không bị nát mà ngấm được đường và rượu vào chuối.
- Đảo xong, để hỗn hợp nghỉ ngấm trong vòng 30 phút. Bạn không nên để lâu sẽ khiến cho chuối bị nẫu.
Sơ chế bánh mì và bơ
- Đun nóng chảy 40g bơ và đổ ra chén riêng
- Cắt bánh mì thành những lát mỏng hoặc đeo găng dùng lực bóp nhỏ bánh mì để cho vào bột mì làm bánh.
Làm hỗn hợp bột bánh
- Bước tiếp theo trong cách làm bánh chuối nướng bằng lò nướng sử dụng một tô to cho bột mì, sữa tươi không đường, bơ đã đun chảy, nước cốt dừa vào tô, đập trứng gà vào và khuấy đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Quan sát bằng mắt thường thấy hỗn hợp đã quyện đều, cho bánh mì vào ngâm khoảng 5 – 10 phút cho mềm rồi thêm 1/2 thìa cafe vani vào, chắt phần nước đường ướp chuối vào, đảo nhẹ tay.
- Chia hỗn hợp chuối đã ngâm trước đấy thành 5 phần bằng nhay. Cho 4 phần vào hỗn hợp trên và đảo nhẹ tay . Phần hỗn hợp chuối – đường – rượu Rum còn lại ta giữ lại để trang trí.
Nướng bánh chuối bằng lò nướng
- Trước khi nướng bạn nên làm nóng lò ở 170 độ trong 10 phút.
- Chuẩn bị khuôn làm bánh, phết chỗ bơ còn lại vào khuôn. Sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn. Trên cùng bạn trang trí bằng phần hỗn hợp chuối đã ngâm trước đó.
- Cho khuôn bánh vào lò và bắt đầu nướng ở 150 độ trong 60 phút.
Thành phẩm
Với cách làm bánh chuối nướng bằng lò nướng sau khoảng 60 phút nướng bạn sẽ thu được món bánh chuối nướng thơm ngon. Bánh chín đều, thơm và vàng ươm rất bắt mắt. Khi ăn có vị ngọt nhẹ, mềm xốp. Chúc các bạn thành công.
BÀI VIẾT LIẾN QUAN
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tạo bình luận mới