ViettelStore

Cách làm bánh mì nhân socola bằng chảo cực kỳ đơn giản, dễ làm

Bánh mì nhân socola có phải là món ăn khoái khẩu của bạn và gia đình hay không? Nếu đúng hãy học ngay cách làm bánh mì nhân socola bằng chảo đơn giản sau đây. 

Cách làm bánh mì nhân socola bằng chảo cực kỳ đơn giản, dễ làm
Cách làm bánh mì nhân socola bằng chảo cực kỳ đơn giản, dễ làm

Nguyên liệu chuẩn bị 

Nguyên liệu chuẩn bị món ăn
Nguyên liệu chuẩn bị món ăn

Với cách làm bánh mì nhân socola bằng chảo này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

  • Socola đen viên: 4 cái (hoặc 80gr socola đen dạng thanh)
  • Bột mì đa dụng: 250gr
  • Bơ lạt: 20gr
  • Men nở instant: 3gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sữa tươi: 70ml (sữa ấm)
  • Đường: 30gr
  • Muối: 1gr

Cách làm bánh mì nhân socola bằng chảo thơm ngon

Trộn hỗn hợp bột và trứng

Dùng rây, rây mịn 200gr bột mì đa dụng vào tô. Cho thêm 3gr men nở instant, 30gr đường, 1gr muối trộn đều hỗn hợp bột bột.

Trứng đánh tan trộn với hỗn hợp bột
Trứng đánh tan trộn với hỗn hợp bột

Đánh tan 1 quả trứng gà và cho vào tô bột cùng với 70ml sữa tươi (sữa ấm) sau đó trộn đều hỗn hợp bột.

Nhồi và ủ bột lần 1

Cho bột ra bàn và dùng tay nhồi bột theo kỹ thuật. Để bột đạt tiêu chuẩn bạn dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Tiếp tục gập bột lại và nhồi tiếp trong khoảng 5 - 7 phút.

Nhào bột thành khối
Nhào bột thành khối

Khi bột đã mịn, cho lên miếng bột 20gr bơ lạt và tiếp tục nhồi đến khi bột tạo thành khối mịn, không dính tay là đạt.

Để bột nghỉ trong 1 giờ
Để bột nghỉ trong 1 giờ

Dùng màng bọc thục phẩm bọc kín tô để miếng bột đã nhào và để bột nghỉ trong 1 tiếng rồi chuẩn bị bước tiếp theo trong cách làm bánh mì nhân socola bằng chảo.

Chia và ủ bột lần 2

Bột sau khi đã nghỉ 1 giờ, lấy ra và rải 1 lớp bột khô lên bàn cho khỏi dính. Dàn đều bột và chia thành 4 phần bằng nhau.

Chia bột sau thời gian nghỉ
Chia bột sau thời gian nghỉ

Dùng tay vê tròn từng khối bột lại và bọc kín với màng bọc thực phẩm. Tiếp tục ủ bột và để bột nghỉ trong 30 phút. 

Thành 4 phần bằng nhau
Thành 4 phần bằng nhau
Tiếp tục để bột nghỉ trong 30 phút
Tiếp tục để bột nghỉ trong 30 phút

Bọc nhân socola và ủ bột lần 3

Dùng gậy cán bột để cán viên bột để nghỉ đủ thời gian, rồi cho viên socola vào giữ miếng bột. Sau đó gấp kín các mép bột lại, tạo hình bánh mì.

Đặt nhân socola và tạo hình bánh mì
Đặt nhân socola và tạo hình bánh mì

Cho bánh mì vào khay bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, ủ thêm 30 phút là đạt tiêu chuẩn bột với cách làm bánh mì nhân socola bằng chảo.

Nướng bánh bằng chảo

Sử dụng chảo chính dính, đặt lên bếp, bật lửa ở mức nhỏ nhất. Sau khoảng 3 phút, bạn cho bánh mì vào. 

Nướng bánh bàng chảo chống dính
Nướng bánh bàng chảo chống dính

Lưu ý: Không đặt bánh mì sát nhau để khoảng cách từ 3-5 phân. Đậy nắp lại, nướng khoảng 4 - 5 phút.  Khi bánh vàng đều một mặt, ta lật mặt còn lại tiếp tục nướng. 

Thành phẩm món bánh mì nhân socola

Thành phẩm thơm ngon, socola tan chảy
Thành phẩm thơm ngon, socola tan chảy

Với cách làm bánh mì nhân socola bằng chảo này bánh sẽ có vị thơm nhẹ của bột mì hòa quyện với bơ sữa. Vỏ bánh mềm xốp, không bị chai cứng, nhân socola tan chảy, đắng ngọt.

Đây là món ăn có cách làm vô cùng đơn giản. Chúc bạn thành công! 

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore