Tart là món bánh có nguồn gốc từ phương tây với phần vỏ giòn, nhân trứng bên trong béo ngậy khiến nhiều người mê mẩn. Tuy nhiên, món bánh này không hề khó như mọi người nghĩ. Hãy cùng vào bếp với mình học cách làm bánh tart bằng nồi chiên không dầu nhé.
Tóm tắt nội dung
Chọn trứng gà
Trứng gà là nguyên liệu chủ yếu trong món bánh Tart. Do đó, khâu chọn trứng gà rất quan trọng. Bạn cần chọn những quả trứng tươi ngon. Cách chọn trứng gà tươi ngon:
- Vỏ trứng: chỉ nên chọn trứng có phần vỏ trắng bên ngoài, sờ vào ráp tay và cầm nặng. Nếu vỏ trứng nhẵn bóng, có vết rạn nứt là trứng đã để lâu và không còn ngon.
- Soi trứng: Trứng gà tươi ngon khi được soi dưới bóng đèn điện lòng đỏ tròn, lòng trắng trong suốt có màu hồng nhạt hoặc cam đỏ. Lòng đỏ trứng tròn và có buồng khí nhỏ bên trong. Ngược lại là trứng đã để lâu.
- Lắc trứng: Nếu khi lắc trứng có tiếng động là trứng đã để lâu ngày.
Cách làm bánh tart bằng nồi chiên không dầu
Để làm bánh tart trước tiên bạn cần mua đế bánh. Đế bánh này được bán rộng rãi tại các trang thương mại điện tử, siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Sau khi đặt hàng bạn cần kiểm tra nguyên liệu còn hạn sử dụng hay không.
Sau khi đã có trứng, đế bánh rồi chúng ta cùng bắt tay thực hiện theo hướng dẫn cách làm bánh tart bằng nồi chiên không dầu dưới đây nhé.
1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 quả trứng gà
- 10 đế bánh
- 150 ml sữa tươi không đường.
- 3 thìa canh sữa đặc
2. Dụng cụ cần chuẩn bị
- Nồi chiên không dầu, bát tô, phới, nồi, rây lọc,…
3. Làm hỗn hợp trứng sữa
Trước tiên bạn cần cho nồi lên bếp, đổ 150ml sữa tươi không đường và 3 thìa canh sữa đặc vào nồi đun ở lửa vừa trong 3 phút đến khi sữa nóng bốc khói thì tắt bếp.
Lưu ý: Bạn không nên đun sôi sữa vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng của sữa. Nếu thích ăn ngọt bạn có thể tăng thêm lượng sữa đặc theo ý muốn.
Cách làm bánh tart bằng nồi chiên không dầu là đập trứng vào tô dùng phới đánh tan 2 trứng rồi đổ từ từ hỗn hợp sữa đã đun vào tô trứng rồi khuấy đều. Tiếp theo dùng rây lọc hỗn hợp để phần nhân bánh được mịn hơn.
4. Nướng bánh
Bước 1: Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước trong vòng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 2: Xếp đế bánh vào trong nồi và nước ở nhiệt độ 180 độ trong 4 phút.
Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào từng đế bánh và nước ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 7 phút.
Làm tiếp tục với các mẻ tiếp theo.
Cách làm bánh tart bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công và có món ăn vặt tuyệt vời chiêu đãi cả nhà.
BÀI VIẾT LIẾN QUAN
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tạo bình luận mới