Lòng heo là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Bên cạnh món luộc cơ bản, hôm nay mình sẽ mách bạn cách làm lòng heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng. Thao tác thực hiện rất đơn giản nhưng lại cho ra món ăn nhâm nhi ngày đông tuyệt vời.
Cách chọn lòng heo tươi ngon
Để có được món lòng lợn chiên giòn ngon khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Bạn chỉ nên mua lòng lợn bề mặt dày, màu trắng hồng, phần ruột bên trong càng nhỏ càng tốt. Đặc biệt, lòng non ăn sẽ ngon hơn và không bị hôi.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tay bóp vào lòng để quan sát chất dịch tiết ra. Nếu là dịch trắng sữa và lòng có độ đàn hồi cao nghĩa là lòng mới.
Bạn tuyệt đối không nên mua lòng có ruột to, màu xỉn, chảy nhớt và có mùi hôi. Đó có thể là lòng già hoặc là lòng đã để quá lâu.
3 cách làm lòng heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu
Không để bạn chờ lâu hơn nữa, chúng ta cùng bắt tay vào làm lòng chiên giòn bằng nồi chiên không dầu nhé.
1. Lòng heo chiên giòn ngũ vị
Các nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gram lòng heo.
- 3 củ hành tím.
- 2 quả chanh.
- 4 thìa canh rượu trắng.
- 4 tép tỏi.
- 3 thìa café ngũ vị hương.
- 3 thìa canh nước mắm.
- 1 thìa dầu dừa hoặc dầu ăn.
- 1 thìa ớt bột
- 1 chút muối trắng, tiêu xay.
Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị các dụng cụ gồm: bát, thìa, dao, thớt,… và đặc biệt không thể thiếu nồi chiên không dầu.
Cách làm lòng heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu:
Sơ chế nguyên liệu:
- Lòng heo sau khi mua về bạn rửa qua nước 1 lần rồi tiếp tục rửa lần 2 với muối trắng và nước cốt chanh. Bóp và xoa thạt kỹ bên ngoài lòng rồi tiếp tục lột ngược ra và xoa bóp thêm 5 phút. Cuối cùng rửa lại nhiều lần với nước cho thật sạch và để ráo nước.
- Cho lòng vào 1 nồi nước + 3 đến 4 thìa canh rượu trắng 1 ít tiêu hạt luộc. Nồi lòng sôi được 10 phút thì tắt bếp vớt lòng ra để ráo và cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Hành tím, tỏi lột vỏ đem rửa sạch và giã nhuyễn.
Tẩm ướp gia vị:
Lòng đã cắt khúc đổ vào bát tô trộn đều cùng với ngũ vị hương, tiêu xay, bột ớt, dầu dừa hoặc dầu ăn, nước mắm, tỏi hành giã nhuyễn đã chuẩn bị trước. Trộn đều và ướp trong vòng từ 15 đến 20 phút để lòng ngấm gia vị.
Chiên lòng với nồi chiên không dầu:
Để chiên lòng heo trước tiên bạn cần lót giấy bạc vào bên trong lòng nồi. Sau đó xếp lòng vào nồi chiên ở nhiệt độ 170 độ đến 180 độ C trong vòng 15 phút. Lưu ý, không để các miếng lòng chồng lên nhau. Kết thúc 15 phút bạn mở nồi lật lòng và chiên thêm 5 phút nữa là xong.
Món lòng chiên giòn ngũ vị hương đã hoàn thành. Thơm lừng, béo ngậy và rất giòn. Ăn kèm với dưa chuột và nhâm nhi chút bia thì tuyệt vời ông mặt trời.
2. Lòng heo chiên nước mắm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gram lòng heo.
- 2 quả ớt.
- 4 tép tỏi.
- 2 quả chanh.
- 4 thìa canh rượu trắng.
- Hạt tiêu, 3 thìa canh nước mắm và 1 chút đường.
Cách làm lòng heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu:
Sơ chế nguyên liệu:
- Lòng: Bạn sơ chế tương tự như cách làm lòng chiên với ngũ vị hương.
- Tỏi, ớt: bỏ vỏ, cuống rồi rửa sạch.
Chuẩn bị nước sốt ướp lòng:
Cho tỏi, ớt đã rửa sạch cùng 1.5 thìa đường vào cối giã nhuyễn. Tiếp theo đổ 3 thìa nước mắm vào trong cối trộn đều đến khi đường tan hết. Bạn có thể gia giảm gia vị theo khẩu vị của mình.
Chiên lòng
Dùng giấy bạc lọt xuống đáy nồi chiên không dầu. Sau đó xếp lòng trải đều đáy nồi -> bật bếp ở nhiệt độ 160 độ C và chiên trong 15 phút. Sau 15 phút lật lòng và chiên lần 2 trong 7 đến 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Sau khi chiên xong gắp lòng ra đĩa.
Tiếp theo, cho chảo lên bếp -> đổ phần nước mắm đã chuẩn bị vào chảo đun lửa vừa đến khi sôi liu riu bắt đầu dậy mùi thì cho lòng vào đảo liên tục khoảng 30 giây. Nêm mếm xem đã vừa chưa rồi tắt bếp là đã có món lòng heo chiên nước mắm ngon tuyệt.
3. Lòng heo chiên tỏi ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gram lòng heo.
- 3 quả chanh.
- 5 tép tỏi.
- 4 thìa canh rượu trắng.
- Hạt tiêu, dầu dừa 1/2 thìa canh, hạt nêm, muối, bọt ngọt.
Cách làm lòng heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu:
Sơ chế nguyên liệu:
- Làm tương tự như cách chiên lòng heo với ngũ vị hương. Bóp và chà xát bằng muối và nước cốt chanh đến khi sạch. Lộc trong vòng 10 phút với rượu trắng và hạt tiêu. Sau khi luộc xong có thể rửa lại 2 3 lần nữa rồi cắt khúc vừa ăn.
- Tỏi lột vỏ, ớt bỏ cuống rồi đem rửa sạch.
Ướp lòng heo:
Cho tỏi, ướt vào cuối giã nhuyễn. Sau đó cho lòng 1 chút hạt nêm + bột ngọt + muối + dầu dừa (dầu ăn) + tỏi ớt đã chuẩn bị vào tô trộn đều và ướp trong vòng 15 phút.
Chiên lòng:
Dùng giấy bạc lót dưới đáy nồi chiên không dầu sau đó xếp lòng khắp đáy nồi không chồng chéo lên nhau. Bật nồi 160 độ C và chiên trong vòng 15 phút. Sau 15 phút lật lòng và tiếp tục chiên thêm từ 7 đến 10 phút. Nếu lòng chưa vàng đều cho thể chiên thêm đến khi đạt yêu cầu thì lấy ra.
Sau đó, bạn trải tấm giấy bạc vào bên trong nồi chiên không dầu. Tiếp theo, cho 1 lượng lòng heo đã ướp vừa đủ vào, tiến hành chiên với nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15 phút.
Cả 3 cách làm lòng heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu đều rất dễ thực hiện đúng không nào. Trời lạnh được thưởng thức món lòng chiên giòn thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào. Chúc bạn thực hiện thành công.
BÀI VIẾT LIẾN QUAN
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tạo bình luận mới