Với nhịp sống nhanh như hiện tại chúng ta luôn ưu tiên các món ăn giàu chất dinh dưỡng mà chế biến không cầu kỳ, nhanh gọn, dễ làm. Nếu bạn đang tìm hiểu để bổ sung thêm dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày hãy xem ngay 3 cách làm món hầm bằng nồi cơm điện sau đây nhé.
Tóm tắt nội dung
3 cách làm món hầm bằng nồi cơm điện
Cách làm món hầm bằng nồi cơm điện: 2 món bò hầm đưa cơm
Thịt bò – Loại thịt giàu dinh dưỡng và rất phù hợp để chế biến thành những món hầm ăn cùng cơm. Sau đây là 2 cách làm món hầm bằng nồi cơm điện với nguyên liệu từ thịt bò.
Bò hầm khoai tây
Đây là món ăn quen thuộc với bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Thay vì nấu bằng nồi áp suất hoặc mất quá nhiều thời gian ninh, đun nấu trên bếp gas/bếp từ thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể chế biến bằng nồi cơm điện.
Nguyên liệu với món ăn này cũng cực kỳ đơn giản bao gồm: Thịt bò, cà chua, khoai tây, cà rốt, hành và mùi tàu. Món ăn hòa quyện giữa nhiều hương vị, khoai tây thì mềm mại, thấm vị cùng thịt bò hầm mềm.
Bò hầm tiêu xanh
Với cách làm món hầm bằng nồi cơm điện sẽ đưa đến cho bạn hương vị cực kỳ độc đáo, nó cũng phù hợp để ăn vào những ngày mùa đông của miền Bắc hay bất chợt se lạnh của cơn mưa đầu mùa. Bạn sẽ cảm nhận được vị cay the ấm nồng cùng vị bò đặc trưng mềm béo, khiến khoang miệng như bùng nổ khi thưởng thức.
Nguyên liệu để chế biến món ăn này gồm có thịt bò và tiêu xanh. Bạn nên lựa chọn nồi cơm điện gắp cài và hầm các nguyên liệu với nhau từ 35 – 40 phút để món ăn có độ mềm, ngọt và tan ngay trong miệng nhé.
Gà hầm ngải cứu
Gà hầm ngải cứu là món ăn tuy dân dã nhưng lại cực kỳ bổ dưỡng. Nó phù hợp với những người vừa ốm dậy hay cơ thể suy yếu cần được bồi bổ. Đây cũng là một món ăn vô cùng dễ nấu với nguyên liệu đơn giản là một con gà ác nhỏ và một mớ rau ngải cứu đi kèm với gia vị, mắm, muối.
Món gà ngon, hòa quyện hoàn hảo giữa hương vị nước dùng ngọt thanh lại thơm thoang thoảng mùi ngải cứu đặc trưng vô cùng quyến rũ.
Cách làm món hầm bằng nồi cơm điện này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hầm gà, bảo toàn nguyên mùi vị món ăn, lại an toàn, nhanh chóng, chất lượng như khi hầm bằng nồi áp suất.
Móng heo hầm đậu xanh
Móng heo là món ăn yêu thích của nhiều người vì độ béo, ngậy và thơm của nó. Đây cũng là nguyên liệu để chế biến các món ăn giàu chất dinh dưỡng quen thuộc của người Việt vì nguyên liệu dễ tìm mua. Với món ăn được giới thiệu hôm nay thì bạn cần chuẩn bị móng heo và đậu xanh (Tỷ lệ 500gram móng heo và 150gram đậu xanh).
Cách làm món hầm bằng nồi cơm điện sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu đem đến sự kết hợp hoàn hảo và chắc chắn được các thành viên trong gia đình yêu thích. Bạn hãy tưởng tượng một khoanh móng hầm kỹ mềm thơm và nước dùng đi theo thì béo ngậy và thơm mùi đậu xanh. Nghĩ đến thôi mà đã muốn vào bếp và nấu ngay rồi.
BÀI VIẾT LIẾN QUAN
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tạo bình luận mới