ViettelStore

Cách làm chả cá Lã Vọng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, chuẩn vị Hà Nội

Chả cá Lã Vọng là món ăn, nét văn hóa đặc trưng của ẩm thực Hà Thành. Giờ đây bạn có thể làm và thưởng thức món ăn này ngay tại nhà với cách làm chả cá Lã Vọng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon ngay sau đây. 

Nguyên liệu chuẩn bị 

Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị

Trước khi đến với cách làm chả cá Lã Vọng bằng nồi chiên không dầu, chúng ta hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: 

  • Cá lăng: 500gr
  • Bột nghệ: 10gr
  • Tỏi, hành, riềng giã nhỏ: 1 ít
  • Muối, đường, nước mắm
  • Mắm tôm
  • Bún
  • Rau xanh: Thì là, húng quế
  • Lạc rang
  • Ớt, Chanh

Hướng dẫn cách làm chả cá Lã Vọng bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế cá lăng

Sử dụng 500gr cá lăng đã phi lê, rửa sạch với nước. Để khử mùi tanh của cá bạn có thể ngâm cá với nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng trong 15 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. 

Sơ chế cá lăng
Sơ chế cá lăng

Sau đó, bạn tiến hành thái thành các miếng vuông hoặc chữ nhật vừa ăn. Ướp thịt cá với riềng, nghệ, hạt tiêu, mắm cùng một số gia vị khác trong 2 – 3 tiếng đồng hồ.

Sơ chế rau ăn kèm

Các loại rau mua về bỏ gốc hoặc bỏ các cọng già. Tiếp đến, rửa sạch và để ráo để chuẩn bị bước với tiếp theo trong cách làm chả cá Lã Vọng bằng nồi chiên không dầu. 

Làm chả cá Lã Vọng bằng nồi chiên không dầu

Thay vì cách làm truyền thống là nướng cá với than hoa thì để tiết kiệm thời gian và bảo vệ môi trường, chúng ta có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến món chả cá Lã Vọng này. 

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Nướng cá bằng nồi chiên không dầu

Với cách làm chả cá Lã Vọng bằng nồi chiên không dầu, đầu tiên bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 5 phút. Sau đó cho thêm một ít dầu vào khay nồi hoặc phết dầu trực tiếp lên cá để thành phẩm không bị khô. Có thể sử dụng giấy nến lót nồi hoặc không. 

Thành phẩm thu được
Thành phẩm thu được

Tiến hành xếp cá vào, nướng cá ở 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, lật mặt cá và tiếp tục nướng thêm 5 phút đến khi nào cá chín, bề mặt hơi xém vàng là hoàn thành. 

Pha mắm tôm 

Mắm tôm là nước chấm của món chả cá Lã Vọng và cũng là yếu tố khá quan trọng quyết định độ ngon của món ăn. Để pha một bát mắm tôm ngon bạn cho mắm tôm ra bát, thêm 1 thìa ăn phở đường, ớt và một chút dầu ăn làm sôi. Sau đó cho thêm 1 thìa ăn phở nước cốt chanh, nguấy đều đến khi mắm tôm sủi bọt là ngon. 

Thành phẩm món ăn 

Thưởng thức nóng chuẩn vị Hà Thành
Thưởng thức nóng chuẩn vị Hà Thành

Với cách làm chả cá Lã Vọng bằng nồi chiên không dầu bạn sẽ thu được thành phẩm với những miếng cá thơm ngon, vàng ruộm, dậy mùi, Đây là món ăn cần ăn nóng và thưởng thức. Bạn xếp cá đã nướng vào chảo, thêm chút dầu ăn, thìa là và hành lá lên trên. Dùng bếp ga mini đun nóng và thưởng thức với lạc rang và mắm tôm. Chúc bạn thành công với món ăn này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore