ViettelStore

Cách làm chè khúc bạch thơm ngon, mềm mịn, đập tan cái nóng ngày hè

Chè khúc bạch là một trong những món ăn thơm ngon giúp bạn đập tan cái nóng ngày hè cực hiệu quả. Nếu muốn, bạn có thể vào bếp tự tay thực hiện để chiêu đãi cả gia đình với cách làm chè khúc bạch ngay dưới đây, cùng theo dõi nhé.

Cách làm chè khúc bạch

Hướng dẫn cách làm chè khúc bạch 

Trước khi tìm hiểu cách làm chè khúc bạch, hãy cùng chúng tôi chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau:

Nguyên liệu làm chè khúc bạch

  • Sữa tươi không đường: 300 ml
  • Kem tươi: 300 ml
  • Gelatin: 21g
  • Siro dâu/hương liệu dâu/màu thực phẩm đỏ: 15 ml
  • Bột trà xanh: 2g
  • Lá dứa: 5 lá (theo nhu cầu)
  • Hạnh nhân lát: 40g
  • Hạt é (theo nhu cầu): 15g
  • Đường phèn, đường trắng, trái cây (theo nhu cầu)

Sơ chế nguyên liệu 

Sơ chế nguyên liệu 
  • Lá dứa: Rửa sạch và buộc thắt nút lại cho gọn
  • Hạt é: Ngâm vào bát nước ấm khoảng 15 đến 20 phút cho nở hết

Làm thạch kem sữa

Để làm thạch kem sữa, trước tiên bạn cho 300 ml sữa tươi không đường vào một chiếc bát to, sau đó cho gelatin vào ngâm đến khi nở mềm và chia thành 3 bát nhỏ.

Nếu muốn làm thạch vị nguyên bản, bạn cho một ít nước vào nồi, đun đến khi sôi rồi hạ lửa đến mức nhỏ nhất và đặt một bát đựng hỗn hợp sữa cùng gelatin vào nồi. Tiếp tục khuấy đều liên tục đến khi gelatin tan hết vào sữa và không còn lợn cợn. Đồng thời lưu ý không để gelatin dính vào đáy bát.

Sau đó, bạn cho tiếp vào bát 100 ml kem tươi và đường (tùy theo nhu cầu ăn ngọt nhiều hay vừa phải), khuấy đều đến khi đường tan hết.

Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp trong bát vào khuôn qua rây cho mịn và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 giờ. Khi nào thạch đông lại hoàn toàn là bạn đã có phần kem sữa nguyên bản.

Làm thạch kem sữa vị nguyên bản

Nếu muốn làm thạch kem sữa vị trà xanh, bạn hòa tan một bát hỗn hợp sữa, geltatin, 100ml kem tươi và đường vào bát. Khuấy thật đều đến khi đường tan hết và đổ vào khuôn. 

Làm thạch kem sữa vị trà xanh và dâu tây

Sau đó, bạn sử dụng 15ml nước sôi và cho từng chút vào chén bột trà xanh rồi khuấy đều để trà hòa quyện với nước thành một hỗn hợp sệt sệt. Tiếp tục cho từ từ hỗn hợp này vào khuôn qua rây lọc, khuấy đều tay để trà xanh và kem sữa hòa quyện với nhau là bạn sẽ thu được phần thạch trà xanh rồi đấy.

Với thạch kem sữa vị dâu, bạn cho một chút siro dâu hoặc vài giọt màu thực phẩm đỏ cùng với hương liệu dâu vào khuôn kem sữa, tiếp tục khuấy đều tay là sẽ có phần thạch dâu.

Để hai khuôn thạch cho nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng đến khi thạch đông lại hoàn toàn.

Làm nước chè

Bạn cho 1 lít nước cùng đường phèn vào nồi đun đến khi nước sôi và đường phèn tan hết. Tiếp tục cho lá dứa vào và tắt bếp, để nước nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Rang hạnh nhân

Rang hạnh nhân

Cho hạnh nhân vào chảo đảo nhẹ tay và đều ở lửa vừa đến khi màu ngả sang hơi vàng một chút và tỏa mùi thơm. Sau đó cho hạnh nhân đã rang ra bát để nguội.

Thành phẩm

Sau khi thạch đông lại hoàn toàn, bạn gỡ thạch và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn, rồi cho thạch thạch vào ly, thêm hạt é, nước chè và rắc hạnh nhân lên trên. Như vậy là món chè khúc bạch của bạn đã hoàn thành rồi đó.

Như vậy là món chè khúc bạch của bạn đã hoàn thành rồi đó.

Trên đây là cách làm chè khúc bạch thơm ngon, mềm mịn chỉ với một vài bước thực hiện đơn giản mà bạn có thể tự tay chuẩn bị cho cả gia đình mình. Hãy vào bếp và thực hiện ngay thôi. Chúc bạn thành công nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore