ViettelStore

Gợi ý cách làm ếch nướng bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon, giòn rụm

Bạn muốn đổi vị cho cả gia đình vào dịp cuối tuần với món thịt ếch lạ miệng? Vậy thì đừng bỏ qua cách làm ếch nướng bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon, giòn rụm mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé.

Cách làm ếch nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm ếch nướng bằng nồi chiên không dầu

Trước khi học cách làm ếch nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu làm ếch nướng bằng nồi chiên không dầu
  • 500 gr thịt đùi ếch
  • 1 quả trứng gà
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 30 ml mật ong
  • Hạt tiêu, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm
  • Rau mùi, hành, ngò, ớt, tỏi
  • Rau sống ăn kèm

Cách làm ếch nướng bằng nồi chiên không dầu

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt đùi ếch và xát nhẹ với một chút muối để giảm mùi tanh, nhớt. Sau đó, tiếp tục rửa thêm vài lần cho sạch và cắt bỏ bớt phần chân phía dưới. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm cho nhuyễn ra. 

Rửa sạch thịt đùi ếch và cắt bỏ bớt phần chân phía dưới

Bước 2: Bạn cho thịt đùi ếch vào một cái tô lớn, rồi cho thêm ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn và 2 thìa mật ong. Trộn đều hỗn hợp này sao cho thịt đùi ếch ngấm gia vị và ướp trong khoảng thời gian 30 phút.

Trộn đều gia vị với thịt đùi ếch cho ngấm

Bước 3: Bạn lấy trứng gà đập vào một cái chén nhỏ rồi khuấy đều cho tan. Sau đó, nhúng từng miếng thịt đùi ếch vào rồi tiếp tục lăn qua bột chiên giòn.

Bước 4: Bạn mở nồi chiên không dầu, trải vào bên trong một lớp giấy nến chống dính và cho thịt đùi ếch vào. Tuy nhiên, cần tránh không xếp đùi ếch chồng lên nhau khiến thịt ếch khó chín. Sau đó, chỉnh nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng từ 20 đến 25 phút và nướng đến khi ếch chín vàng thì lấy ra. Lưu ý, bạn cần làm nóng nồi với nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút trước khi đem ếch đi chiên.

Xếp thịt đùi ếch vào nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng từ 20-25 phút

Bước 5: Bạn đun chảy bơ và phi thơm tỏi để làm nước sốt bơ tỏi, rồi cho các miếng đùi ếch đã chín vào chảo đảo đều.

Làm nước sốt bơ tỏi

Cuối cùng, bạn cho ếch ra đĩa và thưởng thức chung với các loại rau sống ăn kèm.

Cho ếch ra đĩa và thưởng thức chung với các loại rau sống ăn kèm

Như vậy, chúng tôi đã gợi ý cách làm ếch nướng bằng nồi chiên không dầu cực nhanh chóng, đơn giản mà lại cho ra một món ăn vô cùng thơm ngon, giòn rụm. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện ngay để đổi vị cho bữa cơm gia đình mình thêm phần hấp dẫn hơn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore