Kem là món ăn yêu thích của nhiều người, giúp xua tan cơn nóng oi bức của thời tiết. Và thay vì phải ra ngoài để mua kem về thưởng thức thì ngay bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm kem bằng máy ép chậm siêu tiện lợi sau đây.
Tóm tắt nội dung
Cách làm kem chuối dâu tây bằng máy ép chậm
Nguyên liệu chuẩn bị
Trước khi đến với cách làm kem bằng máy ép chậm, đầu tiên chúng ta hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Bánh quy cracker/ bánh quy giòn 3 cái
- Dâu tây 150gr
- Chuối 200gr
- Siro dâu tây 1 ít
- Phô mai 1 ít
Sơ chế và làm đông dâu, chuối
Dâu tây mua về rồi để ráo nước, bỏ cuống rồi cắt đôi 12 quả, 3 quả còn lại để nguyên dùng trang trí.
Chuối bóc vỏ, cắt thành miếng tròn vừa ăn. Mỗi miếng dày khoảng 1,5 cm.
Cho dâu và chuối vào hộp hoặc túi zip, làm đông trong ngăn đá tủ lạnh qua đêm hoặc trước khi làm kem khoảng 2 – 3 tiếng.
Ép dâu và chuối làm kem
DÙng túi zip cho vào 3 chiếc bánh quy cracker (bánh quy giòn) rồi bóp hay đập vụn. Sau khi bánh nhuyễn, chuẩn bị 1 chiếc ly cao và cho vụn bánh vào khoảng 1/4 ly.
Dâu và chuối lấy ra khỏi ngăn đông. Bật máy ép chậm, để ly ở miệng máy để hứng kem.
Với cách làm kem bằng máy ép chậm này bạn cho lần lượt, xen kẽ các miếng dâu và chuối vào rồi dùng ly hứng.
Trang trí kem
Dùng muỗng dàn lại bề mặt kem cho đều rồi xếp lên ly kem 3 trái dâu tây tươi, bào 1 ít phô mai lên trên rồi xịt thêm 1 ít siro dâu xung quanh là đã hoàn thành.
Tùy theo sở thích mà bạn có thể sử dụng thêm các loại topping kẹo marshmallow hay một vài cái bánh que vị dâu để ly kem thêm đẹp mắt nhé!
Thành phẩm
Ly kem dâu chuối mát lạnh sẽ có vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng của hai loại trái cây dâu và chuối. Đặc biệt kem được làm từ trái cây nên rất tốt cho sức khỏe và bạn có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức mà không sợ tăng ký nhé.
Kem xoài dâu việt quất bằng máy ép chậm
Nguyên liệu làm Kem xoài dâu việt quất bằng máy ép chậm
- Việt quất 500gr
- Dâu tây 500gr
- Xoài 500gr
Sơ chế nguyên liệu
Việt quất, dâu tây mua về bạn bỏ cuống, rửa vài lần với nước cho sạch, để ráo.
Xoài gọt vỏ rồi cắt thành các khối vuông nhỏ.
Cho 3 nguyên liệu ra 3 tô khác nhau, đồng thời đặt ở ngăn đông tủ lạnh khoảng 8 – 10 tiếng, đến khi tất cả trở nên đông đá hoàn toàn.
Ép trái cây làm kem
Khởi động máy ép chậm ở mức vừa rồi lần lượt cho xen kẽ xoài, dâu tây và việt quất vào máy ép chậm.
Đặt một ly ở mieengj máy để hứng kem. Với cách làm kem bằng máy ép chậm để kem được đẹp mắt hơn, không bị tràn ra ngoài bạn liên tục dùng tay xoay đều chén để đựng phần trái cây đông được ép ra nhé!
Thành phẩm
Kem xoài dâu việt quất bằng máy ép chậm vừa đơn giản, nhanh chóng lại có vị ngọt ngon hấp dẫn hết chỗ chê đảm bảo cả gia đình bạn đều sẽ thích mê. Kem mát lạnh với phần kem được ép nguyên chất 3 loại quả sẽ hòa quyện vị chua, ngọt với nhau. Chúc bạn thành công!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tạo bình luận mới