Thay vì những món ăn đã quá quen thuộc trong bữa ăn của gia đình bạn hãy bỏ túi thêm cách làm khoai tây nhồi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn ngay sau đây.
Tóm tắt nội dung
Nguyên liệu làm Khoai tây nhồi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu
Trước khi đến với cách làm khoai tây nhồi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu, chúng ta hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
- Khoai tây: 4 củ
- Thịt nạc vai: 200gr
- Bột tỏi: 1 muỗng cà phê
- Bột hành: 1 muỗng cà phê
- Bột canh/tiêu bắc: 1 ít
Cách chế biến Khoai tây nhồi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế khoai tây
Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt đôi, ngâm ngay vào nước lạnh, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
Tiếp đến, tạo một lỗ bên trong củ khoai tây bằng dao nhỏ hoặc muỗng nạo chuyên dụng. Lưu ý nên cắt bằng phía đáy chóp, để nửa củ khoai tây có thể đứng vững.
Sơ chế thịt nạc vai
Thịt nạc vai rửa sạch cho vào cối xay nhỏ rồi thêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê tiêu bắc vào, trộn đều ướp trong khoảng 10 phút và đến bước tiếp theo trong cách làm khoai tây nhồi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu.
Nhồi thịt vào khoai tây
Củ khoai tây vừa tạo lỗ, nhồi phần thịt đã ướp vào lỗ đó. Dùng tay ấn cho thịt được nén xuống chặt.
Nướng khoai tây nhồi thịt
Set nhiệt độ của nồi chiên không dầu ở mức 200 độ. Sau đó, bạn lót một lớp giấy nến vào nồi rồi cho khoai tây đã nhồi thịt vào nướng.
Bắt đầu nướng khoai tây tới khi mặt thịt xém vàng, khoai tây nhìn trong và hơi xém cạnh. Cứ khoảng 10 phút thì trở mặt khoai 1 lần và nướng tiếp.
Thành phẩm
Khoai tây nhồi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu có màu sắc bắt mắt, mùi thơm cuốn hút. Lớp khoai tây mềm mềm, bùi bùi kết hợp cùng nhân thịt được tẩm ướp đậm đà chắc chắn sẽ chinh phục dạ dày của cả gia đình bạn.
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua khoai tây tươi ngon, giòn ngọt
– Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, có màu vàng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không bị sâu hay có mắt đen trên vỏ.
– Tuyệt đối không mua những củ có màu trắng, đã mọc mầm, lớp da chuyển sang màu xanh, có nước chảy ra ngoài và khi nhấn vào thấy mềm.
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
– Chọn những miếng thịt có màu sắc sáng, hồng hay đỏ nhạt, phần mỡ có màu trắng trong hơi ngà, thớ thịt se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm.
– Thịt có độ đàn hồi khi ấn tay vào và không có mùi tanh hôi hay nhớt khi sờ vào.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tạo bình luận mới