ViettelStore

Hướng dẫn cách làm mít sấy bằng lò nướng thơm ngon, giòn rụm

Mít sấy có phải là món ăn ưa thích của bạn và gia đình hay không? Thay vì phải tốn nhiều tiền để mua thành phẩm ngoài cửa hàng thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà món ăn này với cách làm mít sấy bằng lò nướng cực kỳ đơn giản sau. 

Hướng dẫn cách làm mít sấy bằng lò nướng thơm lừng, cực đã
Hướng dẫn cách làm mít sấy bằng lò nướng thơm lừng, cực đã

Nguyên liệu chuẩn bị 

Trước khi đến với cách làm mít sấy bằng lò nướng ta hãy cùng chuẩn bị những nguyên liệu sau nhé: 

  • Mít: 1 kg
  • Chanh: 1 quả
  • Dầu ăn: 1 thìa ăn phở
  • Đường trắng:  30gr
  • Muối tinh: 15gr
Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn cực kỳ đơn giản
Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn cực kỳ đơn giản

Hướng dẫn cách làm mít sấy bằng lò nướng đơn giản, ăn là mê 

Sơ chế mít

Nên lựa chọn mít dai, chín vừa tới có mùi thơm đặc trưng. Trước khi bổ mít, phết chút dầu ăn vào lưỡi dao để tránh nhựa mít.

Mít mua về bổ đôi và bắt đầu sơ chế
Mít mua về bổ đôi và bắt đầu sơ chế

Mít sau khi mua về dùng dao bổ đôi trái mít rồi tách lấy múi. Bạn nhẹ nhàng dùng dao bổ đôi múi mít để tách bỏ hạt. Trong cách làm mít sấy bằng lò nướng đây là bước sẽ giúp thành phẩm có tính thẩm mỹ, trông đẹp mắt hơn. 

Tách bỏ hạt cẩn thận ra khỏi múi mít
Tách bỏ hạt cẩn thận ra khỏi múi mít

Lưu ý: Nếu múi mít có kích thước lớn bạn nên cắt thành 3 hoặc 4 để vừa ăn. 

Ngâm mít

Chuẩn bị một thau nước để ngâm mít
Chuẩn bị một thau nước để ngâm mít

Chuẩn bị một thau nước cho 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối và một nửa quả chanh vắt nước cốt vào thau, khuấy đều lên. 

Mít ngâm xong vớt ra để ráo
Mít ngâm xong vớt ra để ráo

Cho múi mít đã sơ chế ngâm trong khoảng 10 - 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Sấy mít bằng lò nướng

Xếp lần lượt các múi mít đã sơ chế vào khay nướng
Xếp lần lượt các múi mít đã sơ chế vào khay nướng

Vớt múi mít ra rổ, dàn đều chúng ra để mau ráo nước. Bước tiếp theo trong cách làm mít sấy bằng lò nướng làdùng giấy nến đặt vào khay nướng, rồi xếp mít lần lượt vào lò. 

Mỗi mẻ nên nướng 2 lần để thành phẩm ngon nhất
Mỗi mẻ nên nướng 2 lần để thành phẩm ngon nhất

Tiến hành sấy mít trong khoảng 1 giờ đầu tiên ở 130 độ C. Sau lần sấy đầu tiên, bỏ khay mít ra và dùng đũa đảo đều mít rồi tiếp tục sấy mít ở 100 độ C trong khoảng 30 phút là hoàn tất. 

Thành phẩm mít sấy bằng lò nướng

Nhâm nhi và thưởng thức món ăn này với một tách trà nhé
Nhâm nhi và thưởng thức món ăn này với một tách trà nhé

Với cách làm mít sấy bằng lò nướng bạn sẽ thu được thành phẩm là những miếng mít vàng đều, có mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn khi giòn tan trong miệng. Chúc các bạn thành công. 

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore