ViettelStore

Cách làm bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu vỏ giòn tan

Chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu nhỏ gọn và vô cùng tiện lợi, chị em đã có thể thoải mái sáng tạo và chế biến nhiều món ngon, một trong số đó chính là cách làm món bánh mì. Hãy thử ngay công thức làm bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu cho bữa sáng lành mạnh dưới đây nhé. 

Cách làm bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu vỏ giòn tan

1. Nguyên liệu

Để làm bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu, ngoài chiếc nồi chiên không dầu, bạn chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 250 gram bột mì số 13
  • 20 gram đường
  • 2 gram muối
  • 160 ml sữa tươi (không đường)
  • 15 gram bơ nhạt
  • 5 gram men khô
Làm bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Đầu tiên, ban đun cách thủy bơ cho tan chảy hoặc quay bằng lò vi sóng trong khoảng 2 phút.

Bước 2: Sau đó, bạn cho một mỳ, men và muối vào tô to để trộn đều các nguyên liệu. Bạn khoét 1 lỗ trên bề mặt phần bột mì trong tô và rót từ từ nước, bơ, sữa và một thìa cà phê nhỏ dầu ăn vào hỗn hợp và trộn đều tất cả hỗn hợp. Bạn nên trộn bột đều theo vòng tròn từ trong ra ngoài, trộn đều đến khi bột dẻo tay tạo thành khối.

Làm bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Bạn tiếp tục nhào bột bằng cách kéo dài khối bột ra và gập lại, thực hiện lặp lại nhiều lần cho đến khi bột quánh dẻo và đàn hồi. Bạn dùng tay sờ bột không còn thấy lợn cợn trên mặt là được. Nếu bột vẫn còn cợn thì hãy đập bột nhiều lần để bột mịn hơn.

Bước 4: Sau khi bột đã nhào kỹ, bạn để khối bột vào một bát to và dùng màng bọc thực phẩm bọc bát lại để bột nghỉ trong 60 phút cho nở to thêm. 

Làm bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu

Bước 5: Khi bột bánh nở to hơn gấp 3 lần, bạn rắc một ít bột khô lên bàn và nhào bột lần 2 trong khoảng 5 đến 7 phút. Nhồi bột xong bạn lại đập kín lại và ủ bột thêm 60 phút nữa. Bột bánh mì sau khi ủ lần 2 sẽ nở ra và sợi bột trở nên dai hơn, có thớ bột. 

Bước 6: Hết thời gian ủ bột, bạn lấy khối bột ra khỏi tô và chia thành các phần nhỏ đều nhau. Bạn có thể tạo hình khác nhau cho bánh mì dài hoặc tròn tùy thích. 

Làm bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu

Tuy nhiên, lưu ý với cách làm bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu thì bạn nên kiểm tra kích thước lòng nồi chiên trước khi tạo hình bánh mì sao cho phù hợp, tránh để bánh khi nướng xong sẽ nở quá to không phù hợp với kích thước nồi. Theo kinh nghiệm của nhiều người chia sẻ thì kích thước tối đa của bạn chỉ nên to bằng 3/4 đường kính lòng nồi chiên không dầu.

Bước 7: Sau khi tạo hình xong, bạn dùng dao khía lên mặt bánh 3 khía để khi nướng bánh nở ra sẽ không bị nứt bề mặt. Bạn tiếp tục ủ bột thêm 30 phút nữa để bột nở hoàn toàn.

Bước 8: Dùng bình xịt phun đều nước lên bề mặt bánh trước khi nướng để bánh có vỏ mỏng, giòn và không bị nứt vỡ khi nướng. 

Làm bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu

Bước 9: Tiến hành nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 độ C trong thời gian 10 phút đầu. Sau đó, bạn bỏ bánh ra và xịt đẫm nước lên bề mặt bánh tiếp và cho vào nồi nướng thêm khoảng 10 - 12 phút ở nhiệt độ 150 độ C đến khi vỏ bánh chuyển sang màu vàng đều là bánh chín.

Làm bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu

Những lưu ý khi làm bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu

Với cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu, bên cạnh các bước hướng dẫn chi tiết cách làm trên, bạn cần chú ý một số mẹo sau khi làm bánh: 

  • Trong khâu nhồi bột bánh, bạn nên dùng máy trộn bột hoặc máy chuyên làm bánh mì để trộn bột bánh nhanh và đều hơn so với các trộn bột bằng tay.
  • Bánh mì nướng bằng nồi chiên không dầu đạt tiêu chuẩn cần phải có vỏ mỏng, giòn, ruột bánh dai, mềm và xốp. Khi ngửi bạn thấy có mùi thơm của bột mì, men và mùi bơ, sữa, bánh xé ra nhìn rõ được thớ bánh.
  • Người làm cũng có thể biến tấu cách làm bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu bằng cách sử dụng bột mì đen hoặc cho thêm các loại hạt ngũ cốc khi làm bánh để bánh thêm đặc biệt và ngon miệng. 
Làm bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu
  • Bánh mì sau khi nướng có thể ăn ngay hoặc ăn kèm nhiều loại thịt, trứng, sốt… thêm ngon miệng. Bánh mì ngon nhất khi ăn trong ngày và không nên để bánh quá 3 ngày.
  • Với bánh mì không dùng hết trong một lần thì có thể bảo quản trong hộp/túi đựng thực phẩm kín. Trước khi ăn chỉ cần nướng lại trong 5 phút sẽ lại nóng giòn như bánh mới nướng xong.

Như vậy, bài viết trên đây đã bật mí cho bà nội trợ cách làm bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu đơn giản và dễ làm, bạn có thể tự làm ngay tại nhà chỉ cần sắm cho mình một chiếc nồi chiên không dầu đa năng nhé!

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore