ViettelStore

Nồi áp suất cơ là gì? Ưu và nhược điểm của nồi áp suất cơ

Nồi áp suất hiện nay được chia thành hai loại bao gồm nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện tử. Vậy nồi áp suất cơ là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết này nhé.

Nồi áp suất cơ là gì?

Nồi áp suất cơ chính là loại nồi truyền thống, được cấu tạo từ hợp kim nhôm hoặc thép không gỉ cao cấp. Những chiếc nồi được làm từ hợp kim nhôm có ưu điểm là truyền nhiệt tốt hơn, tuy nhiên độ bền lại không bằng nồi áp suất cơ được làm từ thép không gỉ.

Nồi áp suất cơ là gì?

Thiết kế của nồi áp suất cơ là gì? Nồi áp suất cơ có thiết kế tương tự như một chiếc nồi bình thường tuy nhiên phần nắp có kết cấu khác đi làm cho không khí ở bên trong nồi không thể thoát được ra bên ngoài. Chính vì vậy, nó tạo được lực áp suất làm cho thức ăn mau chính hơn. Ngoài ra, phần nắp của nồi áp suất cơ được tích hợp van nhảy hoặc van quả tạo nên bạn có thể xả bớt hơi nóng bên trong sau khi nấu chín thức ăn.

Ưu và nhược điểm của nồi áp suất cơ

Ưu điểm:

Ưu điểm của nồi áp suất cơ là có khả năng nấu chín thức ăn nhanh chóng hơn các nồi thông thường từ 70 đến 90%.

Ưu điểm của nồi áp suất cơ

Chính vì thời gian làm chín thức ăn nhanh nên toàn bộ các chất dinh dưỡng gần như được bảo toàn 100%. Ngoài ra, nồi áp suất cơ không sử dụng điện năng mà dùng trên bếp ga nên ngay cả khi mất điện bạn cũng có thể nấu ăn bình thường.

Nhược điểm:

Nhược điểm của nồi áp suất cơ là người dùng cần sử dụng một cách cẩn trọng. Trong quá trình nấu cần đậy nắp kín, bật lửa lớn và canh thời gian đến khi đạt được áp suất nhất định thì giảm lửa hoặc tắt bếp.

Bên cạnh đó, van xả hơi của nồi áp suất cơ là van bằng tay nên khá nguy hiểm cho người dùng. Chính vì vậy, nếu như bạn vô tình quên xả hơi trước khi mở nắp thì có thể bị bỏng.

Khi dùng nồi áp suất cơ, người dùng cần thực hiện một cách cẩn trọng

Với tính năng nấu chín thức ăn nhanh chóng, đồng thời còn làm mềm và nhừ các thực phẩm cứng, nồi áp suất từ lâu đã là một cánh tay phải hỗ trợ cho chị em phụ nữ nội trợ. Nồi áp suất cơ giúp bạn chế biến nhanh chóng các món súp, hầm xương, ninh, nấu cháo,… trong thời gian ngắn nhất.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn nồi áp suất cơ là gì, đồng thời đưa ra những ưu và nhược điểm của loại nồi này. Cá nhân bạn thấy loại nồi này thế nào? Hãy chia sẻ cảm nhận của mình bằng cách để lại bình luận dưới bài viết này chúng ta cùng trao đổi nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore