Bánh crepe có phải là món ăn yêu thích của bạn không? Bạn đã thưởng thức bao nhiêu biến thể của món bánh crepe này, bạn có cảm thấy yêu thích hương vị bánh crepe lá dứa không? Nếu có thay vì vất vả tìm kiếm chỗ mua hãy thử trổ tài vào bếp với cách làm bánh crepe bằng chảo chống dính nhé.
Tóm tắt nội dung
Nguyên liệu chuẩn bị
Trước khi đến với cách làm bánh crepe bằng chảo chống dính, chúng ta hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
Vỏ bánh:
– 300g bột mì
– 2 thìa bột sắn
– 650ml nước cốt lá dứa (chế biến bằng cách xay 20 lá dứa cùng 650ml nước)
– 1 quả trứng gà
– 1 thìa dầu ngô hoặc dầu thực vật
– 1 thìa sữa đặc, 1/2 thìa muối.
Nhân bánh (vị dừa):
– 400g cơm dừa nạo (nên chọn quả dừa bánh tẻ để có vị ngọt và thơm)
– 2 thìa đường nâu
– 150g đường thốt nốt
– 125ml nước
– 2 lá dứa
– 4 thìa đường trắng hạt to, 1/2 thìa muối.
Chi tiết cách làm bánh crepe bằng chảo chống dính
Làm nhân bánh
Bước 1: Lá dứa mua về rửa sạch với nước. Sau đó để khoảng 300ml nước sạch vào nồi, thêm đường nâu, đường thốt nốt, lá dứa bắc lên bếp, đun sôi cho đường tan hết sau đó vớt lá dứa ra.
Bước 2: Dùng chảo chống dính, cho đường trắng vào vặn lửa vừa để đường tan hết và chuyển màu cánh gián. Lưu ý: Trong lúc thắng đường bạn không nên đụng đũa vào, để đường tan đều, thi thoảng bạn lắc chảo để nhiệt tản đều.
Sau khi đường đã chuyển màu, đổ nước lá dứa vào, rồi thêm cơm dừa nạo và muối, vặn nhỏ lửa đến khi hỗn hợp khô và sánh mịn thì tắt bếp, cho ra bát rồi chuẩn bị đến khâu làm vỏ bánh trong cách làm bánh crepe bằng chảo chống dính.
Làm vỏ bánh
Bước 3: Sử dụng 20 lá dứa xay cùng 650ml nước, rồi lọc qua rây để bỏ bã lấy phần nước trong. Bạn nên lọc kỹ 2-3 lần để không còn cặn, nước thu được có màu xanh đẹp mắt và trong.
Bước 4: Dùng một tô đại, cho bột mì và bột sắn vào và trộn đều. Sau đó, cho thêm dầu ăn, sữa đặc và nước lá dứa vào.
Trứng đập vào một bát khác, đánh tan vào rồi đổ từ từ vào hỗn hợp bột trên. Bạn nhớ quấy nhẹ nhàng và đều tay cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn. Lọc hỗn hợp qua rây rồi để bột nghỉ trong 1-2 tiếng.
Bước 5: Đặt chảo chống dính lên bếp, đổ một lớp dầu thật mỏng vào chảo, vặn nhỏ lửa. Khi dầu nóng, cho 1 thìa bột vào rồi lấy thìa silicon dàn đều cho bột mỏng.
Bạn để nguyên như vậy cho đến khi màu bột chuyển xanh và các mép xanh thì lấy ra đĩa. Tiếp tục làm như vậy với phần bột còn lại.
Trong bước này bạn cần để ý lửa (lửa luôn vặn nhỏ, không to tránh làm phần vỏ bị cháy). Cùng đó lớp vỏ dàn càng mỏng thì khi gói và ăn sẽ càng đẹp mắt và ngon hơn. Do vậy đây là bước đòi hỏi sự khéo léo của bạn trong cách làm bánh crepe bằng chảo chống dính.
Bước 6: Cho vỏ bánh ra đĩa, cho một ít nhân dừa vào giữa rồi cuộn tròn lại là bạn đã hoàn thành.
Món bánh crepe lá dứa này sẽ là một món tráng miệng hoặc ăn vặt cực kỳ ngon miệng. Ngoài ra bạn có thể thay thế nhân vị dừa bằng các loại trái cây khác như chuối, việt quất, xoài, sầu riêng rất thơm ngon. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh crepe bằng chảo chống dính.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tạo bình luận mới