Donut là món ăn thơm ngon, béo ngậy được rất nhiều người yêu thích. Nếu như trước đây bạn phải ra các tiệm làm bánh mới có thể thưởng thức được món bánh này thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể thưởng thức ngay tại nhà với cách làm bánh donut chiên bằng chảo chống dính cực đơn giản sau đây.
Tóm tắt nội dung
Nguyên liệu chuẩn bị
Trước khi đến với cách làm bánh donut chiên bằng chảo chống dính, hãy cùng chúng tôi chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Bột mì đa dụng 150gr
- Trứng gà 60gr (không tính vỏ)
- Bơ lạt 25gr
- Sữa tươi không đường 40gr
- Sữa đặc 50gr
- Men khô không kích hoạt 2,5gr
- Socola 1 ít
- Muối 1 ít
Cách làm bánh donut chiên bằng chảo chống dính cực kỳ đơn giản, thơm ngon
Trộn bột
Sử dụng một tô to cho vào đó: 60gr trứng gà, 50gr sữa đặc, 40gr sữa tươi không đường, 2,5gr men khô và trộn đều hỗn hợp đến khi chúng sánh mịn, quyện vào nhau là được.
Cho một ít muối vào 150gr bột mì gia dụng rồi trộn đều rồi cho hỗn hợp vừa trộn phía trên vào trộn đều đến khi bột hút hết nước, rồi để nghỉ khoảng 10 phút.
Nhồi bột
Sau khi đã đủ thời gian để bột nghỉ cho bột ra bàn, rồi cho thêm 25gr bơ lạt đã để mềm vào, sau đó nhồi khoảng 15 phút đến khi bột thành một khối mịn thì ủ bột lần 1 trong 2 giờ và chuẩn bị đến bước tiếp trong cách làm bánh donut chiên bằng chảo chống dính.
Chia nhỏ bột
Bột đã ủ đủ 2 giờ, bạn mang bột ra nhồi thêm khoảng 5 phút cho xẹp bớt khí rồi tiến hành chia bột thành 6 phần bằng nhau và vo tròn. Sau đó, bạn ấn dẹp và dùng đuôi tròn tạo lỗ tròn cho bánh.
Chuẩn bị giấy nến rồi đặt từng phần bột lên trên để ủ lần 2 khoảng 45 phút.
Chiên bánh
Sử dụng chảo chống dính, đặt lên bếp để lửa lớn rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu lăn tăn sôi thì cho từng phần bánh vào rồi hạ lửa xuống mức trung bình.
Nhẹ nhàng dùng đũa khuấy bên trong vòng tròn để bánh được tròn đều. Lưu ý: Để bánh vàng đều 2 mặt, bạn cần trở bánh thật đề tay. Khi bánh vàng đều tức là bánh đã chín, bạn chỉ cần vớt ra để ráo dầu.
Trang trí bánh
Nung cách thủy để socola tan chảy ra. Sau đó, đợi bánh nguội hoàn toàn thì lăn bánh qua một lớp socola và rắc kẹo đường nhiều màu lên trên để trang trí.
Thành phẩm
Với cách làm bánh donut chiên bằng chảo chống dính này thành phẩm thu được sẽ là những chiếc bánh trông cực kỳ hấp dẫn, đẹp mắt. Bánh khi ăn sẽ của vị thơm, béo ngậy của trứng, sữa và bơ béo ngậy. Đặc biệt đây sẽ là món bánh mà các bạn nhỏ vô cùng yêu thích với phần socola và kẹo ngọt được trang trí bên ngoài. Chúc bạn thành công!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tạo bình luận mới