ViettelStore

Cách làm bánh donut chiên bằng chảo chống dính thơm ngon, béo ngậy mà cực kỳ đơn giản

Donut là món ăn thơm ngon, béo ngậy được rất nhiều người yêu thích. Nếu như trước đây bạn phải ra các tiệm làm bánh mới có thể thưởng thức được món bánh này thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể thưởng thức ngay tại nhà với cách làm bánh donut chiên bằng chảo chống dính cực đơn giản sau đây. 

Nguyên liệu chuẩn bị 

Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị

Trước khi đến với cách làm bánh donut chiên bằng chảo chống dính, hãy cùng chúng tôi chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

  • Bột mì đa dụng 150gr
  • Trứng gà 60gr (không tính vỏ)
  • Bơ lạt 25gr
  • Sữa tươi không đường 40gr
  • Sữa đặc 50gr
  • Men khô không kích hoạt 2,5gr
  • Socola 1 ít
  • Muối 1 ít

Cách làm bánh donut chiên bằng chảo chống dính cực kỳ đơn giản, thơm ngon

Trộn bột

Sử dụng một tô to cho vào đó: 60gr trứng gà, 50gr sữa đặc, 40gr sữa tươi không đường, 2,5gr men khô và trộn đều hỗn hợp đến khi chúng sánh mịn, quyện vào nhau là được.

Trộn bột
Trộn bột

Cho một ít muối vào 150gr bột mì gia dụng rồi trộn đều rồi cho hỗn hợp vừa trộn phía trên vào trộn đều đến khi bột hút hết nước, rồi để nghỉ khoảng 10 phút.

Nhồi bột

Nhồi bột thành khối
Nhồi bột thành khối

Sau khi đã đủ thời gian để bột nghỉ cho bột ra bàn, rồi cho thêm 25gr bơ lạt đã để mềm vào, sau đó nhồi khoảng 15 phút đến khi bột thành một khối mịn thì ủ bột lần 1 trong 2 giờ và chuẩn bị đến bước tiếp trong cách làm bánh donut chiên bằng chảo chống dính.

Chia nhỏ bột

Bột đã ủ đủ 2 giờ, bạn mang bột ra nhồi thêm khoảng 5 phút cho xẹp bớt khí rồi tiến hành chia bột thành 6 phần bằng nhau và vo tròn. Sau đó, bạn ấn dẹp và dùng đuôi tròn tạo lỗ tròn cho bánh.

Chia bột và tạo hình để bột nghỉ lần hai
Chia bột và tạo hình để bột nghỉ lần hai

Chuẩn bị giấy nến rồi đặt từng phần bột lên trên để ủ lần 2 khoảng 45 phút.

Chiên bánh

Sử dụng chảo chống dính, đặt lên bếp để lửa lớn rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu lăn tăn sôi thì cho từng phần bánh vào rồi hạ lửa xuống mức trung bình.

Chiên bánh bằng chảo chống dính
Chiên bánh bằng chảo chống dính

Nhẹ nhàng dùng đũa khuấy bên trong vòng tròn để bánh được tròn đều. Lưu ý: Để bánh vàng đều 2 mặt, bạn cần trở bánh thật đề tay. Khi bánh vàng đều tức là bánh đã chín, bạn chỉ cần vớt ra để ráo dầu.

Trang trí bánh

Trang trí bằng socola và kẹo
Trang trí bằng socola và kẹo

Nung cách thủy để socola tan chảy ra. Sau đó, đợi bánh nguội hoàn toàn thì lăn bánh qua một lớp socola và rắc kẹo đường nhiều màu lên trên để trang trí.

Thành phẩm

Thưởng thức thành phẩm thôi nào!
Thưởng thức thành phẩm thôi nào!

Với cách làm bánh donut chiên bằng chảo chống dính này thành phẩm thu được sẽ là những chiếc bánh trông cực kỳ hấp dẫn, đẹp mắt. Bánh khi ăn sẽ của vị thơm, béo ngậy của trứng, sữa và bơ béo ngậy. Đặc biệt đây sẽ là món bánh mà các bạn nhỏ vô cùng yêu thích với phần socola và kẹo ngọt được trang trí bên ngoài. Chúc bạn thành công! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore