Bánh quy là món bánh quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Nếu đã quá quen thuộc với các loại bánh quy thông thường thì bạn hãy bỏ túi ngay cách làm bánh quy hạt cà phê đơn giản, thơm ngon ngay sau đây nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
Trước khi đến với cách làm bánh quy hạt cà phê vô cùng thơm ngon, hấp dẫn này, chúng ta hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Bột mì đa dụng 125gr
- Bột bắp 25gr
- Bột cà phê nguyên chất 1 muỗng cà phê
- Bột cacao 1 muỗng canh (khoảng 12 - 15gr)
- Bơ lạt 75gr
- Sữa tươi 50ml
- Đường bột 55gr
- Lòng đỏ trứng gà 1 quả
Hướng dẫn cách làm bánh quy hạt cà phê hấp dẫn mê ly
Chuẩn bị hỗn hợp bơ và cà phê
Chuẩn bị một tô nhỡ hòa tan 1 muỗng cà phê bột cà phê nguyên chất với 50ml sữa tươi nóng.
Sau đó, cho vào một tô mới cỡ lớn 75gr bơ lạt, 55gr đường bột, khuấy đều đến khi đường tan. Đến khi hỗn hợp đều và mịn thì cho vào 1 lòng đỏ trứng gà, hỗn hợp cà phê lúc trước và trộn đều 1 lần nữa.
Chuẩn bị bột bánh quy
Cho phần bơ lạt đã chuẩn bị vào một tô lớn. Tiếp theo, dùng rây rây mịn 125gr bột mì, 25gr bột bắp, 1 muỗng canh bột cacao vào tô, rồi trộn đều cho nguyên liệu kết dính.
Ở bước này bạn dùng tay nhào đều phần bột khoảng 3 - 5 phút thì dừng lại, kiểm tra nếu hỗn hợp đã tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là được. Sau đó, bọc kín bột lại và để nghỉ 30 phút và chuẩn bị đến bước tiếp trong cách làm bánh quy hạt cà phê.
Tạo hình hạt cà phê cho bánh
Bột nghỉ đủ thời gian thì tiến hành chia bột ra làm những viên nhỏ khoảng từ 6 - 8gr/ 1 viên, sau đó dùng tay nắn thành hình oval. Bước này sẽ đòi hỏi sự tỉ mẩn và khéo léo. Nên hãy làm thật từ từ và cẩn thận để thành phẩm được đẹp mắt nhất nhé.
Dùng dao ấn nhẹ vào giữa bánh tạo hình hạt cà phê. Khi tạo hình xong cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong 20 phút để bánh giữ nguyên được hình dáng sau khi nướng nhé.
Nướng bánh quy
Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 10 phút để làm nóng lò trước. Sau đó với cách làm bánh quy hạt cà phê bạn hãy để nhiệt nướng bánh từ 165 - 170 độ C trong vòng 20 - 25 phút.
Thành phẩm
Món bánh quy hạt cà phê này có hình thức cực kỳ bắt mắt, lại còn thơm nức mũi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Khi ăn hãy thưởng thức chúng với một tách trà nóng để cảm nhận được vị bùi ngọt, béo béo cùng chút đắng nhẹ cực kỳ đưa miệng nhé.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tạo bình luận mới