Chỉ bằng một chiếc chảo chống dính bạn đã có thể làm món bánh su kem thơm ngon nhức nách rồi. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh su kem bằng chảo chống dính chi tiết nhất
Tóm tắt nội dung
Cách làm bánh su kem bằng chảo chống dính
Nguyên liệu làm bánh
– Bột mì: 300gr.
– Bơ lạt: 75gr.
– Trứng gà: 3 quả.
– Đường: 20gr.
– Muối: 10gr.
– Lòng đỏ trứng gà: 3 lòng.
– Sữa tươi: 300ml.
– Bột mì: 20gr.
– Bột bắp: 20gr.
– Đường: 100gr.
– Hương vanilla: 1 muỗng.
Cách làm bánh
Bước 1: Làm bột bánh
– Cho bơ vào nồi đun đến khi bơ tan. Tiếp đến cho đường, vani, muối hòa tan với phần bơ đã chảy. Sau đó bạn sử dụng rây để rây nhẹ phần bột mì vào hỗn hợp trên, trộn đều rồi tắt bếp.
– Đập 3 quả trứng vào hỗn hợp trên, sau đó dùng đũa trộn đều.
Bước 2: Tạo hình
Tiếp đến bạn cho hỗn hợp này vào túi bắt kem rồi tạo hình bánh. Bạn nên bặn bánh trên giấy thấm dầu để bột không bị dính. Bạn nên để bánh vào trong tủ lạnh trong 20 phút để hình bánh được cố định.
Bước 3: Chiên bánh su kem
Tại bước này của cách làm bánh su kem bằng chảo chống dính, bạn tiến hành chiên bánh. Theo đó, bắc chảo lên bếp, sau đó đun nóng và chế ngập dầu. Tiếp đến bạn thả bánh vào dầu đang sôi để tiến hành chiên bánh. Khi thấy bánh vàng, bạn vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Làm nhân kem của bánh
– Bạn cho hỗn hợp sữa, bột mì, đường, bột bắp và vani trộn đều sau đó đun nóng.
– Tiếp đến cho lòng đỏ trứng vào hỗn trợ trên, trộn đều đến khi kem đặc và sánh mịn thì tắt bếp.
Bước 5: Cho kem vào bánh
Bạn sử dụng đũa hoặc các dụng cụ phù hợp để khoét lỗ vỏ bánh, sau đó cho phần nhân vào túi bắt và nặn kem vào bánh qua những chiếc lỗ đã khoét.
Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn cách làm bánh su kem bằng chảo chống dính vô cùng tiện lợi. Chúc bạn thành công!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tạo bình luận mới