ViettelStore

Hướng dẫn cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính thơm ngon, chuẩn vị ngoài hàng

Bánh xèo là món ăn quen thuộc và yêu thích của rất nhiều người. Thay vì phải ra ngoài hàng chờ đợi để có thể ăn món bánh này thì giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính cực kỳ đơn giản sau. 

Nguyên liệu chuẩn bị 

Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị

Trước khi đến với cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính, chúng ta hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

  • Bột bánh xèo 100gr
  • Bột chiên giòn 50gr
  • Mực ống 300gr
  • Trứng gà 1 quả
  • Củ hành tây 1 củ
  • Giá đỗ 200gr
  • Hành lá cắt nhuyễn 50gr
  • Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
  • Bia 165ml (1/2 lon)
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính đơn giản, siêu thơm ngon

Trộn bột

Sử dụng một tô to cho 100gr bột bánh xèo, 50gr bột chiên giòn, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ cùng với 1 muỗng cà phê muối vào chung rồi trộn đều.

Cho thêm 200ml nước vào khuấy cho bột tan không bị vón cục rồi để bột nghỉ trong 30 phút. Sau 30 phút bột nghỉ, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào và khuấy đều.

Trộn bột đến khi bột sền sệt, không vón cục
Trộn bột đến khi bột sền sệt, không vón cục

Cuối cùng, cho vào tô 1 quả trứng gà, hành lá cắt nhuyễn, 1/2 lon bia và đánh tan đều. Khuấy bột cho đến khi thấy bột sệt sệt là được và chuẩn bị đến bước sơ chế nguyên liệu trong cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính.

Sơ chế nguyên liệu khác

Mực ống mua về rửa sạch. Để hết tanh bạn chà sát mực với muối rồi rửa lại với nước sạch, để ráo rồi thái mỏng.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau, rồi ngâm vào nước đá cho giòn, bớt hăng, sau đó thái mỏng. Giá đỗ rửa sạch và để ráo. 

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, xào chín mực và hành tây với nhau trong khoảng 10 phút. Nêm nếm thêm gia vị phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Tiến hành làm bánh xèo

Đặt chảo lên bếp, vặn lửa vừa rồi phết 1 lớp dầu mỏng đều xung quanh chảo, chờ dầu nóng già rồi múc 1 muỗng bột trải đều lên chảo.

Khi mặt bánh se lại thì bạn cho hỗn hợp mực và giá lên 1 bên với lượng vừa đủ ăn. Để lửa vừa và đợi cho vỏ bánh vàng giòn thì gấp phần bánh vào.

Làm bánh xèo bằng chảo chống dính
Làm bánh xèo bằng chảo chống dính

Để bánh vàng giòn và cho ra đĩa. Bạn làm lần lượt lặp lại các thao tác cho đến khi hết bột bánh và nguyên liệu.

Thành phẩm

Thưởng thức món bánh thơm ngon này tại nhà
Thưởng thức món bánh thơm ngon này tại nhà

Với cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính, thành phẩm sẽ có màu vàng đậm đẹp mắt. Bánh khô ráo, không mềm dính hay chứa nhiều dầu, mỡ. Vỏ bánh mỏng, giòn rụm, thơm lừng kẹp nhân bánh mực, hành tây, giá đỗ mặn mặn, cực bắt vị khi thưởng thức với mắm chua ngọt cực kỳ chuẩn vị. Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore