ViettelStore

Hướng dẫn cách làm thịt nướng bằng chảo chống dính thơm nức mũi

Khi là tín đồ của các món nướng thì bạn không thể bỏ qua cách làm thịt nướng bằng chảo đơn giản mà thơm ngon sau đây được. Bắt tay và chúng ta cùng thực hiện nhé. 

Hướng dẫn cách làm thịt nướng bằng chảo chống dính thơm nức mũi, khó cưỡng cơn thèm
Hướng dẫn cách làm thịt nướng bằng chảo chống dính thơm nức mũi, khó cưỡng cơn thèm

Nguyên liệu chuẩn bị 

Nguyên liệu chuẩn bị

Với cách làm thịt nướng bằng chảo chống dính này, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

  • Thịt heo: 1kg (thịt vai)
  • Rau sống: 200gr
  • Ngũ vị hương: 1/4 muỗng cà phê
  • Bột tỏi: 1 muỗng canh
  • Bột hành: 1 muỗng canh
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1/2 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Nước hàng: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng: 1 ít (Đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

Hướng dẫn cách làm thịt nướng bằng chảo chính dính siêu đơn giản

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo mua về rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo. Sau đó, dùng dao thái lát bản dài, dày khoảng 1cm.

Sơ chế thịt lợn

Rau sống nhặt bỏ lá úa và các ngọn già rồi rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo.

Sơ chế rau sống ăn kèm
Sơ chế rau sống ăn kèm

Ướp thịt

Cho thịt heo đã sơ chế vào tô lớn, ướp với 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê nước hàng, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh bột hành, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Xoa đều các gia vị vào miếng thịt.

Tẩm ướp thịt với các gia vị

Sau đó, bạn cho thịt đã ướp vào trong ngăn mát của tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất 1 giờ rồi chuẩn bị đến bước tiếp theo với cách làm thịt nướng bằng chảo chống dính.

Nướng thịt bằng chảo

Sử dụng chảo chống dính, bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn để làm láng mặt chảo.

Nướng thịt trên chảo
Nướng thịt trên chảo

Khi chảo nóng già, điều chỉnh lại nhiệt ở mức vừa rồi cho thịt vào nướng chín trong khoảng 20 phút. Mỗi mặt bạn nên nướng trong khoảng 10 phút rồi lật mặt và nướng tiếp.  

Hoàn thành

Sau khoảng 20 phút món thịt heo nướng bằng chảo đã được hoàn thành.. Bạn có thể ăn kèm món thịt nướng này với cơm, bún, bánh mì tùy sở thích.

Pha thêm bát nước chấm mắm tỏi ăn kèm
Pha thêm bát nước chấm mắm tỏi ăn kèm

Để món thịt thêm đậm đà bạn pha nước mắm ăn kèm theo tỉ lệ 1 đường, 1 giấm, 1 mắm, 2 nước, tỏi, ớt băm nhỏ nhé.

Thành phẩm

Với cách làm thịt nướng bằng chảo chống dính này thành phẩm sẽ có mùi thơm nức mũi. Thịt nướng ở lửa vừa nên vẫn giữ được độ mềm, thấm vị mà không hề bị cháy xém.

Ngon khó cưỡng với thịt nướng bằng chảo chống dính
Ngon khó cưỡng với thịt nướng bằng chảo chống dính

Vị thơm, ngậy của món thịt ăn kèm với rau sống và mắm tỏi thì thật là tuyệt vời. Chúc bạn thành công. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore