Mùa hè đã đến và không thể thiếu những cốc nước ép hoa quả giúp giải nhiệt cung cấp đầy đủ vitamin. Chuyên mục bếp đẹp hôm nay hãy cùng chúng tôi học ngay cách làm nước ép nho xanh bằng máy ép cực kỳ đơn giản và dễ làm nhé.
Tóm tắt nội dung
Nguyên liệu làm Nước ép nho xanh
Trước khi đến với cách làm nước ép nho xanh bằng máy ép, chúng ta hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau đây. Đây là phần nguyên liệu đủ dành cho một cốc nước ép nho xanh các bạn nhé.
- Nho xanh: 200gr
- Đá viên: 100gr
- Muối: 1 muỗng cà phê
Cách làm nước ép nho xanh bằng máy ép thơm ngon, khó cưỡng
Sơ chế nho xanh
Nho xanh sau khi mua về, bạn tiến hành bỏ cuống và ngâm nho trong nước pha với 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 – 15 phút. Vớt nho ra, rửa qua 2 – 3 lần với nước sạch và để ráo.
Ép nho xanh
Nho xanh đã ráo nước bạn cho hết vào máy ép hoa quả, sau đó khởi động máy để ép lấy hết phần nước bên trong.
Để hoàn thiện cách làm nước ép nho xanh bằng máy ép, sau khi cho phần nước ép ra ly, thêm vào 100gr đá viên, khuấy đều và thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Với cách làm nước ép nho xanh bằng máy ép này thành phẩm bạn thu được sẽ là ly nước ép có màu xanh nhạt đẹp mắt cùng hương vị chua ngọt tự nhiên. Đây sẽ là thức uống giúp giải nhiệt mùa hè cực kỳ hiệu quả. Chúc các bạn thành công!
Lưu ý khi thực hiện cách làm nước ép nho xanh bằng máy ép
Để thức uống này thêm phần thơm mát, đậm vị, bạn cần chú ý một vài điểm sau khi lựa chọn nho xanh:
- Về hình dáng: Chọn mua những quả có kích thước vừa phải, hơi mềm và có độ trơn láng, căng bóng.Lớp phấn còn bám trên vỏ và không bị rập nát hay đen cuống.
- Về màu sắc: Nho có màu xanh đẹp và không có các vết đốm trên vỏ.
- Về hương vị: Chọn mua những quả có vị ngọt cùng chút chua nhẹ và có hạt thay vì chọn những quả có vị ngọt gắt.
BÀI VIẾT LIẾN QUAN
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tạo bình luận mới