ViettelStore

Cách làm bánh muffin dừa bằng lò nướng đơn giản, ngon miệng, đẹp mắt ngay tại nhà

Bánh muffin dừa mềm xốp, thơm ngon phù hợp làm món ăn tráng miệng hay món bánh trong các bữa tiệc sinh nhật giờ đây hoàn toàn có thể tự thực hiện ở nhà với cách làm bánh muffin dừa bằng lò nướng sau đây. 

Cách làm bánh muffin dừa bằng lò nướng đơn giản, hấp dẫn
Cách làm bánh muffin dừa bằng lò nướng đơn giản, hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn
Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn

Trước khi đến với chi tiết cách làm bánh muffin dừa bằng lò nướng, chúng ta hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: 

  • Bột mì hữu cơ: 70gr
  • Bột nở hữu cơ: 4gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Cùi dừa non: 1 miếng (hoặc dùng sữa dừa hộp)
  • Vụn dừa: 1 ít
  • Dầu dừa: 20 ml (hoặc bơ Ghee đun chảy)
  • Sữa tươi không đường: 100 ml
  • Tinh chất vani: 2 ml
  • Muối: 1 ít
  • Đường hữu cơ: 10gr

Hướng dẫn cách làm bánh muffin dừa bằng lò nướng thơm ngon, đẹp mắt 

Sơ chế, trộn cùi dừa

Cùi dừa mua về rửa sạch hết nhớt rồi cắt hạt lựu. Cho 60ml sữa tươi không đường cùng chỗ cùi dừa đã cắt nhỏ vào máy xay và tiến hành xay nhuyễn. Chia hỗn hợp đã xay làm 2 phần, 1 phần trộn với bột bánh và 1 phần sẽ làm sốt sữa dừa.

Dừa cắt hạt lựu
Dừa cắt hạt lựu
Xay nhuyễn hỗn hợp sữa dừa
Xay nhuyễn hỗn hợp sữa dừa

Chuẩn bị một tô to, cho 40ml sữa tươi không đường, 20ml sữa dừa xay, 20ml dầu dừa, 2ml tinh chất vani, 1 quả trứng gà rồi dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp.

Trộn bột

Hỗn hợp sánh mịn, không lợn cợn
Hỗn hợp sánh mịn, không lợn cợn

Chuẩn bị một tô khác cho 70gr bột mì, 4gr bột nở rồi trộn đều. Sử dụng rây, rây hỗn hợp bột này vào hỗn hợp sữa dừa ở trên. Trộn đều tay cho hỗn hợp hòa quyện rồi chuẩn bị bước tiếp theo trong cách  làm bánh muffin dừa bằng lò nướng. 

Nướng bánh

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút trước khi chuẩn bị nướng bánh. 

Sử dụng khuôn bánh cupcake, đổ bột vào 2/3 chiều cao khuôn. Sau đó rắc thêm 1 ít vụn dừa lên mặt bánh. Bắt đầu nướng bánh trong 20 phút ở 180 độ C.

Từng chiếc bánh nở xốp trong lò nướng
Từng chiếc bánh nở xốp trong lò nướng

Thành phẩm món bánh muffin dừa 

Để thành phẩm hoàn thiện, ngon và đẹp mắt nhất. Sau khi bánh chín, bạn cho ra đĩa rưới lên mặt một ít sốt sữa dừa xay cùng trái cây. 

Thành phẩm thơm ngon, đẹp mắt
Thành phẩm thơm ngon, đẹp mắt

Với cách làm bánh muffin dừa bằng lò nướng cực kỳ đơn giản này, thành phẩm sẽ có mùi thơm béo của sữa dừa. Cốt bánh thì mềm xốp, tan trong miệng. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé. 

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mời bạn đăng nhập để bình luận.
Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore